Qualcomm Công Bố Kết Quả Tài Chính Q2/2016

23 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 16762)
Qualcomm Công Bố Kết Quả Tài Chính Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Qualcomm đã công bố báo cáo kết quả tài chính Q2/2016. Theo đó, doanh thu của Qualcomm đạt 5.6 tỷ USD, giảm 19% so với 6.9 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015. Nhưng mức lợi nhuận ghi nhận được lại tăng từ 1.1 tỷ USD lên 1.2 tỷ USD.

CEO Steve Mollenkopf đã công bố về dự đoán một khách hàng lớn của Qualcomm sẽ chuyển sang sử dụng sản phẩm của công ty đối thủ, có thể sẽ khiến doanh thu của Qualcomm sụt giảm trong thời gian sắp tới. Công bố mới đã làm giá cổ phiếu của Qualcomm giảm 2.5%.

Nhiều ý kiến cho rằng, khách hàng lớn của Qualcomm là Apple, còn đối thủ của Qualcomm chính là Intel. Trước đó, một số nguồn tin cho biết, 1000 kỹ sư Intel đang hợp tác với Apple phát triển một dự án về chip mạng.


Trong Q2/2016, số chip thuộc dòng Snapdragon mà Qualcomm đã giao hàng là 189 triệu đơn vị. Tổng doanh thu bán ra của các thiết bị chứa những con chip này là 70.1 tỷ USD. Ngoài ra, các sản phẩm chip 3G/4G của Qualcomm đã được trang bị cho 335 – 339 triệu thiết bị, với giá bán trung bình từ 205 – 211 USD.

Trong năm 2015, một số khách hàng lớn của Qualcomm như Samsung đã không sử dụng Snapdragon 810 do các vấn đề liên quan đến nhiệt, nhưng sản phẩm Snapdragon 820 trong năm 2016 thì không gặp phải vấn đề quá nhiệt. Ngoài ra, Qualcomm còn sở hữu rất nhiều sản phẩm chip vượt trội như Snapdragon 652 và Snapdragon 650.
517Vote
40Vote
33Vote
25Vote
17Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.