Đức Sẽ Miễn Thuế 10 Năm Cho Những Chiếc Xe Điện Được Mua Trước Năm 2020

24 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 17038)
Đức Sẽ Miễn Thuế 10 Năm Cho Những Chiếc Xe Điện Được Mua Trước Năm 2020
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, trang Reuters đưa tin, chính phủ Đức đang có kế hoạch thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm xe điện (EV) bằng chính sách miễn thuế trong vòng 10 năm cho bất kỳ chiếc xe điện nào được mua trước năm 2020.

Kế hoạch mới là động thái đáng hoan nghênh của các nhà lập pháp Đức, trong bối cảnh giá xăng dầu ngày càng tăng cao, trong khi lượng khí CO2 mà những mẫu xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch thải ra gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Được biết, về cơ bản, kế hoạch đã được sự đồng ý của Chính phủ Đức đối với các điểm chính, gần như chắc chắn sẽ được áp dụng sắp tới. Cùng với việc bãi bỏ thuế cho xe điện, Đức cũng sẽ tập trung vào việc mở rộng mạng lưới các trạm sạc điện để người dùng có thể dễ dàng và thuận tiện sạc điện cho xe hơn.

Đây được coi là bước đi tiên phong của Đức trong việc phổ biến rộng rãi xe điện, vì thuế và trạm sạc điện vốn là hai trở ngại lớn nhất đối với việc quyết định mua một chiếc xe điện. Ngoài ra, các chương trình nghiên cứu phát triển pin cho xe điện cũng đang được tăng cường hơn nữa.
55Vote
42Vote
31Vote
22Vote
10Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.