Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động

24 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17860)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế Rich Notifications – một bằng sáng chế về hệ thống thông báo giàu nội dung – trên các thiết bị di động.

Theo đó, hệ thống mới sẽ cho phép người dùng nắm bắt thông tin thông báo từ nhiều ứng dụng khác nhau ngay từ màn hình khóa mà không cần phải mở khóa. Chẳng hạn khi nhấp hoặc thực hiện một thao tác cử chỉ với thông báo cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa, người dùng sẽ có thể thấy được chi tiết về thông báo cuộc gọi nhỡ từ ai, thời gian gọi. Hoặc khi bạn nhấp vào thông báo email mới, người dùng cũng có thể đọc chủ đề email, nhấp thêm một lần nữa vào thông báo để mở ứng dụng tương ứng, cho phép thực hiện các hành động tiếp theo.

Trước đây, trên nền tảng di động Windows Phone/Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo dưới dạng các biểu tượng và số đếm đã giúp người dùng nắm bắt nhanh gọn những thông tin có thể họ quan tâm ngay trên màn hình khóa. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hạn chế, chẳng hạn như không phân biệt được thông báo nào quan trọng hơn so với những thông báo còn lại, vì tất cả các thông báo đều được hiển thị như nhau, thường ở dạng số đếm và biểu tượng.

Người dùng sẽ phải mở khóa, vào Start Menu và tìm ứng dụng tương ứng với thông báo được hiển thị. Rồi phải mở ứng dụng đó ra, người dùng mới có thể biết được nội dung thông báo và tương tác với thông báo. Nhìn chung, người dùng phải thực hiện nhiều hành động chỉ để mở một ứng dụng.

Sáng chế mới của Microsoft thực tế đã xuất hiện trên Android và nhiều nền tảng di động khác từ lâu. Mặc dù vậy, nếu sáng chế mới được tích hợp trên Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, khiến màn hình khóa trở nên sinh động và giúp tiết kiệm thời gian hơn.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Nhật Bản dự kiến sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với 39 trong số 47 tỉnh vào thứ Năm (14/05/2020), ngoại trừ thủ đô Tokyo.
13 Tháng Năm 2020
Bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 đang được sử dụng cho quan chức Nhà Trắng bị nghi cho ra khoảng một nửa kết quả là âm tính giả.
13 Tháng Năm 2020
Các mạng xã hội và các nhà cung cấp nội dung trực tuyến khác sẽ phải các xóa nội dung liên quan đến ấu dâm và khủng bố ra khỏi nền tảng trong vòng một giờ, hoặc đối mặt với mức phạt lên tới 4% doanh thu toàn cầu của họ
13 Tháng Năm 2020
thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.
13 Tháng Năm 2020
Tổng thống Donald Trump đã gia hạn sắc lệnh cấm các công ty Mỹ làm việc với hoặc mua thiết bị viễn thông từ các công ty được coi là rủi ro an ninh quốc gia cho đến tháng 05/2021.
13 Tháng Năm 2020
Người dân toàn cầu sẽ phải học cách sống chung với Covid-19 vì nó có thể tồn tại mãi, cũng giống như HIV.