Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động

24 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17771)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế Rich Notifications – một bằng sáng chế về hệ thống thông báo giàu nội dung – trên các thiết bị di động.

Theo đó, hệ thống mới sẽ cho phép người dùng nắm bắt thông tin thông báo từ nhiều ứng dụng khác nhau ngay từ màn hình khóa mà không cần phải mở khóa. Chẳng hạn khi nhấp hoặc thực hiện một thao tác cử chỉ với thông báo cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa, người dùng sẽ có thể thấy được chi tiết về thông báo cuộc gọi nhỡ từ ai, thời gian gọi. Hoặc khi bạn nhấp vào thông báo email mới, người dùng cũng có thể đọc chủ đề email, nhấp thêm một lần nữa vào thông báo để mở ứng dụng tương ứng, cho phép thực hiện các hành động tiếp theo.

Trước đây, trên nền tảng di động Windows Phone/Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo dưới dạng các biểu tượng và số đếm đã giúp người dùng nắm bắt nhanh gọn những thông tin có thể họ quan tâm ngay trên màn hình khóa. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hạn chế, chẳng hạn như không phân biệt được thông báo nào quan trọng hơn so với những thông báo còn lại, vì tất cả các thông báo đều được hiển thị như nhau, thường ở dạng số đếm và biểu tượng.

Người dùng sẽ phải mở khóa, vào Start Menu và tìm ứng dụng tương ứng với thông báo được hiển thị. Rồi phải mở ứng dụng đó ra, người dùng mới có thể biết được nội dung thông báo và tương tác với thông báo. Nhìn chung, người dùng phải thực hiện nhiều hành động chỉ để mở một ứng dụng.

Sáng chế mới của Microsoft thực tế đã xuất hiện trên Android và nhiều nền tảng di động khác từ lâu. Mặc dù vậy, nếu sáng chế mới được tích hợp trên Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, khiến màn hình khóa trở nên sinh động và giúp tiết kiệm thời gian hơn.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.