Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động

24 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 18138)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế Rich Notifications – một bằng sáng chế về hệ thống thông báo giàu nội dung – trên các thiết bị di động.

Theo đó, hệ thống mới sẽ cho phép người dùng nắm bắt thông tin thông báo từ nhiều ứng dụng khác nhau ngay từ màn hình khóa mà không cần phải mở khóa. Chẳng hạn khi nhấp hoặc thực hiện một thao tác cử chỉ với thông báo cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa, người dùng sẽ có thể thấy được chi tiết về thông báo cuộc gọi nhỡ từ ai, thời gian gọi. Hoặc khi bạn nhấp vào thông báo email mới, người dùng cũng có thể đọc chủ đề email, nhấp thêm một lần nữa vào thông báo để mở ứng dụng tương ứng, cho phép thực hiện các hành động tiếp theo.

Trước đây, trên nền tảng di động Windows Phone/Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo dưới dạng các biểu tượng và số đếm đã giúp người dùng nắm bắt nhanh gọn những thông tin có thể họ quan tâm ngay trên màn hình khóa. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hạn chế, chẳng hạn như không phân biệt được thông báo nào quan trọng hơn so với những thông báo còn lại, vì tất cả các thông báo đều được hiển thị như nhau, thường ở dạng số đếm và biểu tượng.

Người dùng sẽ phải mở khóa, vào Start Menu và tìm ứng dụng tương ứng với thông báo được hiển thị. Rồi phải mở ứng dụng đó ra, người dùng mới có thể biết được nội dung thông báo và tương tác với thông báo. Nhìn chung, người dùng phải thực hiện nhiều hành động chỉ để mở một ứng dụng.

Sáng chế mới của Microsoft thực tế đã xuất hiện trên Android và nhiều nền tảng di động khác từ lâu. Mặc dù vậy, nếu sáng chế mới được tích hợp trên Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, khiến màn hình khóa trở nên sinh động và giúp tiết kiệm thời gian hơn.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.