Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động

24 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17780)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế Rich Notifications – một bằng sáng chế về hệ thống thông báo giàu nội dung – trên các thiết bị di động.

Theo đó, hệ thống mới sẽ cho phép người dùng nắm bắt thông tin thông báo từ nhiều ứng dụng khác nhau ngay từ màn hình khóa mà không cần phải mở khóa. Chẳng hạn khi nhấp hoặc thực hiện một thao tác cử chỉ với thông báo cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa, người dùng sẽ có thể thấy được chi tiết về thông báo cuộc gọi nhỡ từ ai, thời gian gọi. Hoặc khi bạn nhấp vào thông báo email mới, người dùng cũng có thể đọc chủ đề email, nhấp thêm một lần nữa vào thông báo để mở ứng dụng tương ứng, cho phép thực hiện các hành động tiếp theo.

Trước đây, trên nền tảng di động Windows Phone/Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo dưới dạng các biểu tượng và số đếm đã giúp người dùng nắm bắt nhanh gọn những thông tin có thể họ quan tâm ngay trên màn hình khóa. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hạn chế, chẳng hạn như không phân biệt được thông báo nào quan trọng hơn so với những thông báo còn lại, vì tất cả các thông báo đều được hiển thị như nhau, thường ở dạng số đếm và biểu tượng.

Người dùng sẽ phải mở khóa, vào Start Menu và tìm ứng dụng tương ứng với thông báo được hiển thị. Rồi phải mở ứng dụng đó ra, người dùng mới có thể biết được nội dung thông báo và tương tác với thông báo. Nhìn chung, người dùng phải thực hiện nhiều hành động chỉ để mở một ứng dụng.

Sáng chế mới của Microsoft thực tế đã xuất hiện trên Android và nhiều nền tảng di động khác từ lâu. Mặc dù vậy, nếu sáng chế mới được tích hợp trên Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, khiến màn hình khóa trở nên sinh động và giúp tiết kiệm thời gian hơn.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.