Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động

24 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 18483)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Rich Lock Screen Notification Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế Rich Notifications – một bằng sáng chế về hệ thống thông báo giàu nội dung – trên các thiết bị di động.

Theo đó, hệ thống mới sẽ cho phép người dùng nắm bắt thông tin thông báo từ nhiều ứng dụng khác nhau ngay từ màn hình khóa mà không cần phải mở khóa. Chẳng hạn khi nhấp hoặc thực hiện một thao tác cử chỉ với thông báo cuộc gọi nhỡ trên màn hình khóa, người dùng sẽ có thể thấy được chi tiết về thông báo cuộc gọi nhỡ từ ai, thời gian gọi. Hoặc khi bạn nhấp vào thông báo email mới, người dùng cũng có thể đọc chủ đề email, nhấp thêm một lần nữa vào thông báo để mở ứng dụng tương ứng, cho phép thực hiện các hành động tiếp theo.

Trước đây, trên nền tảng di động Windows Phone/Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo dưới dạng các biểu tượng và số đếm đã giúp người dùng nắm bắt nhanh gọn những thông tin có thể họ quan tâm ngay trên màn hình khóa. Tuy nhiên, nó vẫn còn nhiều hạn chế, chẳng hạn như không phân biệt được thông báo nào quan trọng hơn so với những thông báo còn lại, vì tất cả các thông báo đều được hiển thị như nhau, thường ở dạng số đếm và biểu tượng.

Người dùng sẽ phải mở khóa, vào Start Menu và tìm ứng dụng tương ứng với thông báo được hiển thị. Rồi phải mở ứng dụng đó ra, người dùng mới có thể biết được nội dung thông báo và tương tác với thông báo. Nhìn chung, người dùng phải thực hiện nhiều hành động chỉ để mở một ứng dụng.

Sáng chế mới của Microsoft thực tế đã xuất hiện trên Android và nhiều nền tảng di động khác từ lâu. Mặc dù vậy, nếu sáng chế mới được tích hợp trên Windows 10 Mobile, hệ thống thông báo sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, khiến màn hình khóa trở nên sinh động và giúp tiết kiệm thời gian hơn.
58Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.