Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C

24 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 17438)
Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C
blank
Với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 mới của Qualcomm, nhiều người đã lo ngại về việc liệu nó có tương tích với USB Type-C hay không.

Theo đó, cấu hình chuẩn của USB Type-C 3.1, dòng điện đi vào điện thoại được quy định trong khoảng 4.45V đến 5.25V. Trong khi đó, công nghệ Quick Charge mới của Qualcomm lại tăng con số lên thành 9V đến 12V.

Phản hồi lại vấn đề, Qualcomm cho biết hãng đã thiết kế Quick Charge để nó không phụ thuộc vào bất kỳ cổng kết nối cụ thể nào. Hãng chia sẻ: “Nó (Quick Charge 3.0) có thể triển khai trên một thiết bị dùng USB-A, microUSB, USB-C hoặc bất kỳ thứ gì khác. Khi một nhà sản xuất chọn dùng Quick Charge, họ sẽ cấu hình hiệu điện thế cho phù hợp với tiêu chuẩn của USB Type-C. Chúng tôi chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến trải nghiệm người dùng hay hư hỏng thiết bị dù là có hay không có chuẩn USB Type-C.”

Được biết, hiện trên thị trường có khoảng 70 thiết bị và 200 phụ kiện có hỗ trợ giải pháp sạc nhanh phiên bản mới của Qualcomm, nhưng chưa có nhiều thiết bị dùng chuẩn USB Type-C mà có hỗ trợ Quick Charge 3.0, chỉ có HP Elite x3, LG G5...
515Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.