Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C

24 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 17212)
Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C
blank
Với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 mới của Qualcomm, nhiều người đã lo ngại về việc liệu nó có tương tích với USB Type-C hay không.

Theo đó, cấu hình chuẩn của USB Type-C 3.1, dòng điện đi vào điện thoại được quy định trong khoảng 4.45V đến 5.25V. Trong khi đó, công nghệ Quick Charge mới của Qualcomm lại tăng con số lên thành 9V đến 12V.

Phản hồi lại vấn đề, Qualcomm cho biết hãng đã thiết kế Quick Charge để nó không phụ thuộc vào bất kỳ cổng kết nối cụ thể nào. Hãng chia sẻ: “Nó (Quick Charge 3.0) có thể triển khai trên một thiết bị dùng USB-A, microUSB, USB-C hoặc bất kỳ thứ gì khác. Khi một nhà sản xuất chọn dùng Quick Charge, họ sẽ cấu hình hiệu điện thế cho phù hợp với tiêu chuẩn của USB Type-C. Chúng tôi chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến trải nghiệm người dùng hay hư hỏng thiết bị dù là có hay không có chuẩn USB Type-C.”

Được biết, hiện trên thị trường có khoảng 70 thiết bị và 200 phụ kiện có hỗ trợ giải pháp sạc nhanh phiên bản mới của Qualcomm, nhưng chưa có nhiều thiết bị dùng chuẩn USB Type-C mà có hỗ trợ Quick Charge 3.0, chỉ có HP Elite x3, LG G5...
515Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.