Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C

24 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 17599)
Qualcomm Trả Lời Lo Ngại Về Công Nghệ Quick Charge 3.0 Tương Thích Với USB Type-C
blank
Với công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 mới của Qualcomm, nhiều người đã lo ngại về việc liệu nó có tương tích với USB Type-C hay không.

Theo đó, cấu hình chuẩn của USB Type-C 3.1, dòng điện đi vào điện thoại được quy định trong khoảng 4.45V đến 5.25V. Trong khi đó, công nghệ Quick Charge mới của Qualcomm lại tăng con số lên thành 9V đến 12V.

Phản hồi lại vấn đề, Qualcomm cho biết hãng đã thiết kế Quick Charge để nó không phụ thuộc vào bất kỳ cổng kết nối cụ thể nào. Hãng chia sẻ: “Nó (Quick Charge 3.0) có thể triển khai trên một thiết bị dùng USB-A, microUSB, USB-C hoặc bất kỳ thứ gì khác. Khi một nhà sản xuất chọn dùng Quick Charge, họ sẽ cấu hình hiệu điện thế cho phù hợp với tiêu chuẩn của USB Type-C. Chúng tôi chưa nhận được báo cáo nào liên quan đến trải nghiệm người dùng hay hư hỏng thiết bị dù là có hay không có chuẩn USB Type-C.”

Được biết, hiện trên thị trường có khoảng 70 thiết bị và 200 phụ kiện có hỗ trợ giải pháp sạc nhanh phiên bản mới của Qualcomm, nhưng chưa có nhiều thiết bị dùng chuẩn USB Type-C mà có hỗ trợ Quick Charge 3.0, chỉ có HP Elite x3, LG G5...
515Vote
41Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.