Google Và Microsoft Ngừng Kiện Tụng Trên Toàn Cầu

25 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 17998)
Google Và Microsoft Ngừng Kiện Tụng Trên Toàn Cầu
blank
Hồi tháng 10/2015, Google và Microsoft đã ký thỏa thuận ngừng kiện tụng, hủy 20 vụ án ở Mỹ và Đức. Đến tháng 04/2016, có vẻ thỏa thuận sẽ được mở rộng ra trên phạm vi toàn cầu, cả 2 công ty tuyên bố sẽ hủy bỏ toàn bộ những vụ kiện tụng đang diễn ra.

Trong tương lai, cả Google và Microsoft sẽ cố gắng làm việc với nhau để hòa giải trước khi đem ra tòa án. Đại diện của 2 công ty cho biết mong muốn sự cạnh tranh giữa Microsoft và Google sẽ mạnh mẽ hơn, nhưng dựa trên sản phẩm chứ không phải dựa trên những vụ kiện ở tòa án.


Thông tin được đưa ra trong thời điểm khá nhạy cảm, Google đang vướng vào kiện tụng với Ủy Ban Châu Âu vì bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh. Tuy nhiên, cả hai công ty cho biết đã làm việc được một thời gian, và Microsoft cũng không chống lại Google trong vụ kiện liên quan đến Android, hay các vụ kiện trước kia liên quan đến tìm kiếm ở Châu Âu.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã từ bỏ quyền thành viên ở FairSearch và ICOMP – 2 nhóm ủng hộ chống độc quyền Google trong lĩnh vực tìm kiếm.
515Vote
42Vote
34Vote
26Vote
17Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.