Volkswagen Công Bố Thua Lỗ 16.2 Tỷ Euro Cho Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17725)
Volkswagen Công Bố Thua Lỗ 16.2 Tỷ Euro Cho Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Volkswagen đã công bố khoảng lỗ 16.2 tỷ Euro (khoảng 18.2 tỷ USD) trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Theo đó, trong năm tài chính 2015, 12 thương hiệu xe trong tập đoàn Volkswagen (Volkswagen, Audi, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Ducati, MAN...) đã mang về 12.8 tỷ Euro lợi nhuận, nhưng tổng chi phí thiệt hại mà vụ bê bối khí thải gây ra cho Volkswagen là 16.2 tỷ Euro (khoảng 18.2 tỷ USD).

Nhìn chung, tập đoàn Volkswagen đã bị lỗ 4.1 tỷ Euro trong năm 2015 do phải đền bù thiệt hại, và 400 triệu Euro để tái cấu trúc các bộ phận xe thương mại và xe cá nhân. Từ năm 2009 đến 2015, Volkswagen gian lận khí thải khoảng 11 triệu xe, tính trung bình mỗi một xe gian lận sẽ khiến hãng tiêu tốn khoảng gần 1,500 Euro. Vấn đề nghiêm trọng hơn là sự sụt giảm về giá trị thương hiệu và giá trị chứng khoán cũng tuột dốc khủng hoảng.

Trong năm 2015, doanh thu của VW vẫn tăng 5.4%, đạt 213.3 tỷ Euro, một phần là nhờ mảng xe và mảng dịch vụ tài chính, cùng với đó là sự thay đổi tỷ giá Euro/USD. Dù vậy, tổng số xe Volkswagen bán trong năm 2015 bị giảm 2%, còn 9,931 triệu chiếc so với số 10,137 triệu xe của năm 2014. Volkswagen cũng đưa ra dự đoán doanh thu sẽ sụt giảm tối đa 5% trong năm 2016.
527Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
4.337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.