Volkswagen Công Bố Thua Lỗ 16.2 Tỷ Euro Cho Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17830)
Volkswagen Công Bố Thua Lỗ 16.2 Tỷ Euro Cho Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Volkswagen đã công bố khoảng lỗ 16.2 tỷ Euro (khoảng 18.2 tỷ USD) trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Theo đó, trong năm tài chính 2015, 12 thương hiệu xe trong tập đoàn Volkswagen (Volkswagen, Audi, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Ducati, MAN...) đã mang về 12.8 tỷ Euro lợi nhuận, nhưng tổng chi phí thiệt hại mà vụ bê bối khí thải gây ra cho Volkswagen là 16.2 tỷ Euro (khoảng 18.2 tỷ USD).

Nhìn chung, tập đoàn Volkswagen đã bị lỗ 4.1 tỷ Euro trong năm 2015 do phải đền bù thiệt hại, và 400 triệu Euro để tái cấu trúc các bộ phận xe thương mại và xe cá nhân. Từ năm 2009 đến 2015, Volkswagen gian lận khí thải khoảng 11 triệu xe, tính trung bình mỗi một xe gian lận sẽ khiến hãng tiêu tốn khoảng gần 1,500 Euro. Vấn đề nghiêm trọng hơn là sự sụt giảm về giá trị thương hiệu và giá trị chứng khoán cũng tuột dốc khủng hoảng.

Trong năm 2015, doanh thu của VW vẫn tăng 5.4%, đạt 213.3 tỷ Euro, một phần là nhờ mảng xe và mảng dịch vụ tài chính, cùng với đó là sự thay đổi tỷ giá Euro/USD. Dù vậy, tổng số xe Volkswagen bán trong năm 2015 bị giảm 2%, còn 9,931 triệu chiếc so với số 10,137 triệu xe của năm 2014. Volkswagen cũng đưa ra dự đoán doanh thu sẽ sụt giảm tối đa 5% trong năm 2016.
527Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
4.337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.