Volkswagen Công Bố Thua Lỗ 16.2 Tỷ Euro Cho Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải

25 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17977)
Volkswagen Công Bố Thua Lỗ 16.2 Tỷ Euro Cho Vụ Bê Bối Gian Lận Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Volkswagen đã công bố khoảng lỗ 16.2 tỷ Euro (khoảng 18.2 tỷ USD) trong vụ bê bối gian lận khí thải.

Theo đó, trong năm tài chính 2015, 12 thương hiệu xe trong tập đoàn Volkswagen (Volkswagen, Audi, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Ducati, MAN...) đã mang về 12.8 tỷ Euro lợi nhuận, nhưng tổng chi phí thiệt hại mà vụ bê bối khí thải gây ra cho Volkswagen là 16.2 tỷ Euro (khoảng 18.2 tỷ USD).

Nhìn chung, tập đoàn Volkswagen đã bị lỗ 4.1 tỷ Euro trong năm 2015 do phải đền bù thiệt hại, và 400 triệu Euro để tái cấu trúc các bộ phận xe thương mại và xe cá nhân. Từ năm 2009 đến 2015, Volkswagen gian lận khí thải khoảng 11 triệu xe, tính trung bình mỗi một xe gian lận sẽ khiến hãng tiêu tốn khoảng gần 1,500 Euro. Vấn đề nghiêm trọng hơn là sự sụt giảm về giá trị thương hiệu và giá trị chứng khoán cũng tuột dốc khủng hoảng.

Trong năm 2015, doanh thu của VW vẫn tăng 5.4%, đạt 213.3 tỷ Euro, một phần là nhờ mảng xe và mảng dịch vụ tài chính, cùng với đó là sự thay đổi tỷ giá Euro/USD. Dù vậy, tổng số xe Volkswagen bán trong năm 2015 bị giảm 2%, còn 9,931 triệu chiếc so với số 10,137 triệu xe của năm 2014. Volkswagen cũng đưa ra dự đoán doanh thu sẽ sụt giảm tối đa 5% trong năm 2016.
527Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
4.337
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.