LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới

27 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18663)
LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới
blank

Tính đến tháng 04/2016, LG hiện đang phát triển mạnh mẽ trong mảng màn hình OLED cỡ lớn, trong khi đó Samsung lại chiếm ưu thế trong mảng OLED nhỏ dành cho các thiết bị di động. Có vẻ như cả hai công ty đều đang cố gắng tấn công vào lĩnh vực của nhau bằng những khoản đầu tư khổng lồ.

 

Hạ tuần tháng 04/2016, trang Business Korea cho biết, Samsung Display đang có ý định đầu tư vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED lớn ở Tangjeong vào cuối năm 2016. Số tiền đầu tư ban đầu dự kiến sẽ vào khoảng 1.74 - 2.61 tỷ USD. Nguồn tin còn cho biết Samsung đã gần như hoàn tất giai đoạn thử nghiệm sản xuất tấm nền OLED thế hệ thứ 8.

 

Trong khi đó, LG Display dường như lại muốn đẩy mạnh phát triển công nghệ OLED trên các thiết bị nhỏ với cơ sở sản xuất trị giá 8.7 tỷ USD ở Paju. LG được cho là đang muốn tập trung vào các tấm nền cho iPhone của năm 2017, và nỗ lực tạo ra sản lượng ổn định khoảng 60,000 tấm nền OLED lớn/tháng. Nếu các tấm nền được cắt thành các màn hình 5 inch, sẽ có thể cung cấp khoảng 200 triệu màn hình/năm.

 

Được biết, các nhà máy khác của LG cũng đang được trang bị lại để tập trung sản xuất màn hình OLED nhiều hơn. Hiện các tấm nền OLED thế hệ thứ 8 của Samsung đang có lợi thế hơn thế hệ thứ 6 của LG, nhưng sẽ ít có khả năng sản lượng đủ để cung cấp khi iPhone kế nhiệm ra mắt.

 

Samsung hiện đang chiếm phần lớn sản lượng OLED di động, khoảng 95% lượng màn hình OLED nhỏ sản xuất ra trên phạm vi toàn cầu. Giá trị thị trường của OLED màn hình nhỏ được dự đoán sẽ đạt khoảng 25 tỷ USD trong năm 2016.

519Vote
40Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu