LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới

27 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18686)
LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới
blank

Tính đến tháng 04/2016, LG hiện đang phát triển mạnh mẽ trong mảng màn hình OLED cỡ lớn, trong khi đó Samsung lại chiếm ưu thế trong mảng OLED nhỏ dành cho các thiết bị di động. Có vẻ như cả hai công ty đều đang cố gắng tấn công vào lĩnh vực của nhau bằng những khoản đầu tư khổng lồ.

 

Hạ tuần tháng 04/2016, trang Business Korea cho biết, Samsung Display đang có ý định đầu tư vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED lớn ở Tangjeong vào cuối năm 2016. Số tiền đầu tư ban đầu dự kiến sẽ vào khoảng 1.74 - 2.61 tỷ USD. Nguồn tin còn cho biết Samsung đã gần như hoàn tất giai đoạn thử nghiệm sản xuất tấm nền OLED thế hệ thứ 8.

 

Trong khi đó, LG Display dường như lại muốn đẩy mạnh phát triển công nghệ OLED trên các thiết bị nhỏ với cơ sở sản xuất trị giá 8.7 tỷ USD ở Paju. LG được cho là đang muốn tập trung vào các tấm nền cho iPhone của năm 2017, và nỗ lực tạo ra sản lượng ổn định khoảng 60,000 tấm nền OLED lớn/tháng. Nếu các tấm nền được cắt thành các màn hình 5 inch, sẽ có thể cung cấp khoảng 200 triệu màn hình/năm.

 

Được biết, các nhà máy khác của LG cũng đang được trang bị lại để tập trung sản xuất màn hình OLED nhiều hơn. Hiện các tấm nền OLED thế hệ thứ 8 của Samsung đang có lợi thế hơn thế hệ thứ 6 của LG, nhưng sẽ ít có khả năng sản lượng đủ để cung cấp khi iPhone kế nhiệm ra mắt.

 

Samsung hiện đang chiếm phần lớn sản lượng OLED di động, khoảng 95% lượng màn hình OLED nhỏ sản xuất ra trên phạm vi toàn cầu. Giá trị thị trường của OLED màn hình nhỏ được dự đoán sẽ đạt khoảng 25 tỷ USD trong năm 2016.

519Vote
40Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.