LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới

27 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18847)
LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới
blank

Tính đến tháng 04/2016, LG hiện đang phát triển mạnh mẽ trong mảng màn hình OLED cỡ lớn, trong khi đó Samsung lại chiếm ưu thế trong mảng OLED nhỏ dành cho các thiết bị di động. Có vẻ như cả hai công ty đều đang cố gắng tấn công vào lĩnh vực của nhau bằng những khoản đầu tư khổng lồ.

 

Hạ tuần tháng 04/2016, trang Business Korea cho biết, Samsung Display đang có ý định đầu tư vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED lớn ở Tangjeong vào cuối năm 2016. Số tiền đầu tư ban đầu dự kiến sẽ vào khoảng 1.74 - 2.61 tỷ USD. Nguồn tin còn cho biết Samsung đã gần như hoàn tất giai đoạn thử nghiệm sản xuất tấm nền OLED thế hệ thứ 8.

 

Trong khi đó, LG Display dường như lại muốn đẩy mạnh phát triển công nghệ OLED trên các thiết bị nhỏ với cơ sở sản xuất trị giá 8.7 tỷ USD ở Paju. LG được cho là đang muốn tập trung vào các tấm nền cho iPhone của năm 2017, và nỗ lực tạo ra sản lượng ổn định khoảng 60,000 tấm nền OLED lớn/tháng. Nếu các tấm nền được cắt thành các màn hình 5 inch, sẽ có thể cung cấp khoảng 200 triệu màn hình/năm.

 

Được biết, các nhà máy khác của LG cũng đang được trang bị lại để tập trung sản xuất màn hình OLED nhiều hơn. Hiện các tấm nền OLED thế hệ thứ 8 của Samsung đang có lợi thế hơn thế hệ thứ 6 của LG, nhưng sẽ ít có khả năng sản lượng đủ để cung cấp khi iPhone kế nhiệm ra mắt.

 

Samsung hiện đang chiếm phần lớn sản lượng OLED di động, khoảng 95% lượng màn hình OLED nhỏ sản xuất ra trên phạm vi toàn cầu. Giá trị thị trường của OLED màn hình nhỏ được dự đoán sẽ đạt khoảng 25 tỷ USD trong năm 2016.

519Vote
40Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".