LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới

27 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19325)
LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới
blank

Tính đến tháng 04/2016, LG hiện đang phát triển mạnh mẽ trong mảng màn hình OLED cỡ lớn, trong khi đó Samsung lại chiếm ưu thế trong mảng OLED nhỏ dành cho các thiết bị di động. Có vẻ như cả hai công ty đều đang cố gắng tấn công vào lĩnh vực của nhau bằng những khoản đầu tư khổng lồ.

 

Hạ tuần tháng 04/2016, trang Business Korea cho biết, Samsung Display đang có ý định đầu tư vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED lớn ở Tangjeong vào cuối năm 2016. Số tiền đầu tư ban đầu dự kiến sẽ vào khoảng 1.74 - 2.61 tỷ USD. Nguồn tin còn cho biết Samsung đã gần như hoàn tất giai đoạn thử nghiệm sản xuất tấm nền OLED thế hệ thứ 8.

 

Trong khi đó, LG Display dường như lại muốn đẩy mạnh phát triển công nghệ OLED trên các thiết bị nhỏ với cơ sở sản xuất trị giá 8.7 tỷ USD ở Paju. LG được cho là đang muốn tập trung vào các tấm nền cho iPhone của năm 2017, và nỗ lực tạo ra sản lượng ổn định khoảng 60,000 tấm nền OLED lớn/tháng. Nếu các tấm nền được cắt thành các màn hình 5 inch, sẽ có thể cung cấp khoảng 200 triệu màn hình/năm.

 

Được biết, các nhà máy khác của LG cũng đang được trang bị lại để tập trung sản xuất màn hình OLED nhiều hơn. Hiện các tấm nền OLED thế hệ thứ 8 của Samsung đang có lợi thế hơn thế hệ thứ 6 của LG, nhưng sẽ ít có khả năng sản lượng đủ để cung cấp khi iPhone kế nhiệm ra mắt.

 

Samsung hiện đang chiếm phần lớn sản lượng OLED di động, khoảng 95% lượng màn hình OLED nhỏ sản xuất ra trên phạm vi toàn cầu. Giá trị thị trường của OLED màn hình nhỏ được dự đoán sẽ đạt khoảng 25 tỷ USD trong năm 2016.

519Vote
40Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khảo cổ học tại thung lũng Assasseef, thành phố Luxor, Ai Cập, chính thức công bố khai quật cổ mộ có niên đại hơn 3,500 năm.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Washington Post, trong thư Facebook gửi các nhà chức trách, hãng cho biết sẽ gửi Richard Allan, Phó Chủ tịch các giải pháp chính sách, thay Mark Zuckerberg trả lời các câu hỏi tại phiên điều trần với sự tham gia của các nhà lập pháp hàng đầu đến từ Argentina, Brazil, Canada, Ireland, Latvia, Singapore và Anh. Nhiều quan chức lo ngại về cách xử lý thông tin sai lệch của mạng xã hội Facebook.
26 Tháng Mười Một 2018
Giáo sư Michio Kaku tin rằng con người cần có bến đỗ mới cho vận mệnh của mình, và sao Hỏa là một trong những hành tinh có thể trở thành quê hương mới của nhân loại. Michio Kaku là nhà vật lý lý thuyết nổi tiếng, ông cho biết: “Tôi dự đoán cháu mình sẽ đi hưởng tuần trăng mật trên Mặt trăng. Lên Mặt trăng chỉ mất 3 ngày, nên tôi nghĩ chuyện này là hoàn toàn có thể”
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Logitech đang đàm phán để mua lại Plantronics với mức giá 2.2 tỷ USD. Plantronics hiện có giá trị vốn hóa 2 tỷ USD, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 23/11/2018. Hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận liệu cuộc đàm phán có thành công hay không, nếu thành công, thông báo chính thức sẽ được công bố vào tuần tiếp theo.
26 Tháng Mười Một 2018
Bộ não con người vẫn là vật thể ẩn chứa nhiều bất ngờ. Khoảng cuối tháng 11/2018, giới khoa học đã phát hiện ra một vùng não mới, được cho là giữ một vai trò trong hệ vận động và chỉ có trên não người.
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, chính phủ Mỹ đã bắt đầu một chiếc dịch với một quy mô chưa từng có: vận động hàng loạt quốc gia đồng minh của mình, thuyết phục các nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng không dây ở các quốc gia của mình cùng cấm cửa thiết bị viễn thông từ công ty Huawei Technologies của Trung Quốc.