LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới

27 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18612)
LG Display Và Samsung Display Với Các Chiến Lược Đầu Tư Mới
blank

Tính đến tháng 04/2016, LG hiện đang phát triển mạnh mẽ trong mảng màn hình OLED cỡ lớn, trong khi đó Samsung lại chiếm ưu thế trong mảng OLED nhỏ dành cho các thiết bị di động. Có vẻ như cả hai công ty đều đang cố gắng tấn công vào lĩnh vực của nhau bằng những khoản đầu tư khổng lồ.

 

Hạ tuần tháng 04/2016, trang Business Korea cho biết, Samsung Display đang có ý định đầu tư vào các dây chuyền sản xuất tấm nền OLED lớn ở Tangjeong vào cuối năm 2016. Số tiền đầu tư ban đầu dự kiến sẽ vào khoảng 1.74 - 2.61 tỷ USD. Nguồn tin còn cho biết Samsung đã gần như hoàn tất giai đoạn thử nghiệm sản xuất tấm nền OLED thế hệ thứ 8.

 

Trong khi đó, LG Display dường như lại muốn đẩy mạnh phát triển công nghệ OLED trên các thiết bị nhỏ với cơ sở sản xuất trị giá 8.7 tỷ USD ở Paju. LG được cho là đang muốn tập trung vào các tấm nền cho iPhone của năm 2017, và nỗ lực tạo ra sản lượng ổn định khoảng 60,000 tấm nền OLED lớn/tháng. Nếu các tấm nền được cắt thành các màn hình 5 inch, sẽ có thể cung cấp khoảng 200 triệu màn hình/năm.

 

Được biết, các nhà máy khác của LG cũng đang được trang bị lại để tập trung sản xuất màn hình OLED nhiều hơn. Hiện các tấm nền OLED thế hệ thứ 8 của Samsung đang có lợi thế hơn thế hệ thứ 6 của LG, nhưng sẽ ít có khả năng sản lượng đủ để cung cấp khi iPhone kế nhiệm ra mắt.

 

Samsung hiện đang chiếm phần lớn sản lượng OLED di động, khoảng 95% lượng màn hình OLED nhỏ sản xuất ra trên phạm vi toàn cầu. Giá trị thị trường của OLED màn hình nhỏ được dự đoán sẽ đạt khoảng 25 tỷ USD trong năm 2016.

519Vote
40Vote
37Vote
24Vote
17Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.