Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ

26 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 18320)
Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, các mẫu xe mới của Ford tại thị trường Châu Âu như Edge, Galaxy hay S-MAX,… đều sẽ được trang bị tính năng Speed Limiter. Tính năng mới sẽ sử dụng các camera được trang bị ở phía trước xe để đọc biển báo giới hạn tốc độ trên đường và cảnh báo cho tài xế, tránh tình trạng chạy quá nhanh, gây tai nạn hoặc bị phạt vì vi phạm tốc độ.

Hiện tính năng Speed Limiter mới được triển khai ở Châu Âu, đây vốn là một nơi rất lý tưởng để áp dụng công nghệ mới. Toàn Châu Âu có hơn 35,000 camera giám sát tốc độ, khi có một chiếc xe vi phạm, nó sẽ bị ghi hình và giấy phạt sẽ được gửi về nhà cho chủ sở hữu.

Tính năng sử dụng camera để đọc biển báo trên đường cũng sẽ xuất hiện trên xe tự hành. Nếu chiếc xe có trang bị thêm hệ thống dẫn đường, dữ liệu thu được từ camera cũng sẽ được cập nhật vào dữ liệu bản đồ.

Được biết, tính năng Speed Limiter trên các xe của Ford cũng cho phép tài xế tuỳ chỉnh tốc độ hạn chế, gần giống với Cruise Control; nhưng thay vì duy trì tốc độ xe ở một mức ổn định, Speed Limiter sẽ ngăn tình trạng tài xế chạy quá tốc độ đã thiết lập.

Ngoài ra, khi camera đọc được biển báo, nó sẽ cho hiển thị hình ảnh lên ngay bảng điều khiển trước mặt tài xế để cảnh báo, giúp người lái không phải rời mắt khỏi mặt đường để quan sát biển báo.
515Vote
42Vote
36Vote
26Vote
113Vote
342
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20164:30 CH
Khách
Planning to buy SUV Ford Escape 2017. I am use now 2008.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.