Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ

26 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 18460)
Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, các mẫu xe mới của Ford tại thị trường Châu Âu như Edge, Galaxy hay S-MAX,… đều sẽ được trang bị tính năng Speed Limiter. Tính năng mới sẽ sử dụng các camera được trang bị ở phía trước xe để đọc biển báo giới hạn tốc độ trên đường và cảnh báo cho tài xế, tránh tình trạng chạy quá nhanh, gây tai nạn hoặc bị phạt vì vi phạm tốc độ.

Hiện tính năng Speed Limiter mới được triển khai ở Châu Âu, đây vốn là một nơi rất lý tưởng để áp dụng công nghệ mới. Toàn Châu Âu có hơn 35,000 camera giám sát tốc độ, khi có một chiếc xe vi phạm, nó sẽ bị ghi hình và giấy phạt sẽ được gửi về nhà cho chủ sở hữu.

Tính năng sử dụng camera để đọc biển báo trên đường cũng sẽ xuất hiện trên xe tự hành. Nếu chiếc xe có trang bị thêm hệ thống dẫn đường, dữ liệu thu được từ camera cũng sẽ được cập nhật vào dữ liệu bản đồ.

Được biết, tính năng Speed Limiter trên các xe của Ford cũng cho phép tài xế tuỳ chỉnh tốc độ hạn chế, gần giống với Cruise Control; nhưng thay vì duy trì tốc độ xe ở một mức ổn định, Speed Limiter sẽ ngăn tình trạng tài xế chạy quá tốc độ đã thiết lập.

Ngoài ra, khi camera đọc được biển báo, nó sẽ cho hiển thị hình ảnh lên ngay bảng điều khiển trước mặt tài xế để cảnh báo, giúp người lái không phải rời mắt khỏi mặt đường để quan sát biển báo.
515Vote
42Vote
36Vote
26Vote
113Vote
342
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20164:30 CH
Khách
Planning to buy SUV Ford Escape 2017. I am use now 2008.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, trang Reuters dẫn số liệu do Bộ Tài chính Mỹ công bố cho biết, thâm hụt tài khóa của Chính phủ Mỹ trong 2019 lần đầu tiên vượt qua mốc 1,000 tỷ USD kể từ 2012.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bose tuyên bố kế hoạch đóng cửa toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của mình tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Úc.
18 Tháng Giêng 2020
Các đám cháy rừng ở Úc hiện vẫn đang tiếp tục và theo NASA theo dõi, có những đám khói đã dựa vào các cơn bão được tạo ra từ các đám mây vũ tích đã bay lên tận tầng bình lưu và dự kiến chúng sẽ bay vòng quanh trái đất trong vài ngày tiếp theo.
17 Tháng Giêng 2020
Mikhail Mishustin, người Putin đề cử làm tân thủ tướng Nga, ít được công chúng biết đến nhưng đã đạt được thành tựu trong ngành thuế.
17 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, hội đồng thành phố Rome lần đầu tiên cấm các phương tiện cơ giới chạy bằng diesel trong giờ cao điểm nhằm đối phó ô nhiễm gia tăng.