Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ

26 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 18212)
Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, các mẫu xe mới của Ford tại thị trường Châu Âu như Edge, Galaxy hay S-MAX,… đều sẽ được trang bị tính năng Speed Limiter. Tính năng mới sẽ sử dụng các camera được trang bị ở phía trước xe để đọc biển báo giới hạn tốc độ trên đường và cảnh báo cho tài xế, tránh tình trạng chạy quá nhanh, gây tai nạn hoặc bị phạt vì vi phạm tốc độ.

Hiện tính năng Speed Limiter mới được triển khai ở Châu Âu, đây vốn là một nơi rất lý tưởng để áp dụng công nghệ mới. Toàn Châu Âu có hơn 35,000 camera giám sát tốc độ, khi có một chiếc xe vi phạm, nó sẽ bị ghi hình và giấy phạt sẽ được gửi về nhà cho chủ sở hữu.

Tính năng sử dụng camera để đọc biển báo trên đường cũng sẽ xuất hiện trên xe tự hành. Nếu chiếc xe có trang bị thêm hệ thống dẫn đường, dữ liệu thu được từ camera cũng sẽ được cập nhật vào dữ liệu bản đồ.

Được biết, tính năng Speed Limiter trên các xe của Ford cũng cho phép tài xế tuỳ chỉnh tốc độ hạn chế, gần giống với Cruise Control; nhưng thay vì duy trì tốc độ xe ở một mức ổn định, Speed Limiter sẽ ngăn tình trạng tài xế chạy quá tốc độ đã thiết lập.

Ngoài ra, khi camera đọc được biển báo, nó sẽ cho hiển thị hình ảnh lên ngay bảng điều khiển trước mặt tài xế để cảnh báo, giúp người lái không phải rời mắt khỏi mặt đường để quan sát biển báo.
515Vote
42Vote
36Vote
26Vote
113Vote
342
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20164:30 CH
Khách
Planning to buy SUV Ford Escape 2017. I am use now 2008.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.