Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ

26 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 18918)
Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, các mẫu xe mới của Ford tại thị trường Châu Âu như Edge, Galaxy hay S-MAX,… đều sẽ được trang bị tính năng Speed Limiter. Tính năng mới sẽ sử dụng các camera được trang bị ở phía trước xe để đọc biển báo giới hạn tốc độ trên đường và cảnh báo cho tài xế, tránh tình trạng chạy quá nhanh, gây tai nạn hoặc bị phạt vì vi phạm tốc độ.

Hiện tính năng Speed Limiter mới được triển khai ở Châu Âu, đây vốn là một nơi rất lý tưởng để áp dụng công nghệ mới. Toàn Châu Âu có hơn 35,000 camera giám sát tốc độ, khi có một chiếc xe vi phạm, nó sẽ bị ghi hình và giấy phạt sẽ được gửi về nhà cho chủ sở hữu.

Tính năng sử dụng camera để đọc biển báo trên đường cũng sẽ xuất hiện trên xe tự hành. Nếu chiếc xe có trang bị thêm hệ thống dẫn đường, dữ liệu thu được từ camera cũng sẽ được cập nhật vào dữ liệu bản đồ.

Được biết, tính năng Speed Limiter trên các xe của Ford cũng cho phép tài xế tuỳ chỉnh tốc độ hạn chế, gần giống với Cruise Control; nhưng thay vì duy trì tốc độ xe ở một mức ổn định, Speed Limiter sẽ ngăn tình trạng tài xế chạy quá tốc độ đã thiết lập.

Ngoài ra, khi camera đọc được biển báo, nó sẽ cho hiển thị hình ảnh lên ngay bảng điều khiển trước mặt tài xế để cảnh báo, giúp người lái không phải rời mắt khỏi mặt đường để quan sát biển báo.
515Vote
42Vote
36Vote
26Vote
113Vote
342
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20164:30 CH
Khách
Planning to buy SUV Ford Escape 2017. I am use now 2008.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.