Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ

26 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 18985)
Những Chiếc Xe Ford Ở Châu Âu Sẽ Có Thể Đọc Biển Báo Tốc Độ
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, các mẫu xe mới của Ford tại thị trường Châu Âu như Edge, Galaxy hay S-MAX,… đều sẽ được trang bị tính năng Speed Limiter. Tính năng mới sẽ sử dụng các camera được trang bị ở phía trước xe để đọc biển báo giới hạn tốc độ trên đường và cảnh báo cho tài xế, tránh tình trạng chạy quá nhanh, gây tai nạn hoặc bị phạt vì vi phạm tốc độ.

Hiện tính năng Speed Limiter mới được triển khai ở Châu Âu, đây vốn là một nơi rất lý tưởng để áp dụng công nghệ mới. Toàn Châu Âu có hơn 35,000 camera giám sát tốc độ, khi có một chiếc xe vi phạm, nó sẽ bị ghi hình và giấy phạt sẽ được gửi về nhà cho chủ sở hữu.

Tính năng sử dụng camera để đọc biển báo trên đường cũng sẽ xuất hiện trên xe tự hành. Nếu chiếc xe có trang bị thêm hệ thống dẫn đường, dữ liệu thu được từ camera cũng sẽ được cập nhật vào dữ liệu bản đồ.

Được biết, tính năng Speed Limiter trên các xe của Ford cũng cho phép tài xế tuỳ chỉnh tốc độ hạn chế, gần giống với Cruise Control; nhưng thay vì duy trì tốc độ xe ở một mức ổn định, Speed Limiter sẽ ngăn tình trạng tài xế chạy quá tốc độ đã thiết lập.

Ngoài ra, khi camera đọc được biển báo, nó sẽ cho hiển thị hình ảnh lên ngay bảng điều khiển trước mặt tài xế để cảnh báo, giúp người lái không phải rời mắt khỏi mặt đường để quan sát biển báo.
515Vote
42Vote
36Vote
26Vote
113Vote
342
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Tư 20164:30 CH
Khách
Planning to buy SUV Ford Escape 2017. I am use now 2008.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, BT Group Plc, tập đoàn viễn thông của Anh, đã công bố kế hoạch loại bỏ thiết bị của Huawei khỏi hệ thống mạng 4G của mình trong vòng 2 năm tiếp theo. Đồng thời, nhà mạng cũng từ chối cho Huawei tham gia đấu thầu thiết bị mạng 5G.
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.