Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD

26 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 16822)
Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Nokia chính thức công bố kế hoạch chi 170 triệu Euro (khoảng 191 triệu USD) để mua lại Withings – một công ty chuyên sản xuất điện tử tiêu dùng của Pháp tập trung ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe điện tử.

Được biết, thương vụ sẽ giúp tăng cường sức mạnh của Nokia cho danh mục thiết bị đeo thông minh và kiểm soát sức khỏe với một loạt sản phẩm từ Withings như smartwatch Activité, thiết bị kiểm soát vận động E-ink, và nhiệt kế Bluetooth.

Rajeev Suri Chủ tịch kiêm CEO của Nokia đã chia sẻ: “Chúng tôi đã khẳng định chắc chắn rằng lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số là mối quan tâm chiến lược của Nokia. Công ty hiện đang có các bước đi vững chắc để đón lấy cơ hội trong thị trường lớn và quan trọng này. Với thương vụ mua lại Withings, Nokia muốn củng cố vị thế của mình trong thế giới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bằng việc kết hợp giữa sức mạnh của thương hiệu Nokia với mục tiêu mở rộng các khả năng của con người trong thế giới kết nối ngày nay, và đưa Nokia vào vị thế trung tâm của một thị trường rất lớn và khả quan này - nơi có thể tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa cho cuộc sống”


Thương vụ là đánh dấu mới nhất trong quá trình tái định hướng lại của Nokia sau khi bán mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft. Trước đó, hãng cũng đã tăng cường sức mạnh cho mảng sản xuất thiết bị mạng khi mua lại Alcatel-Lucent trước khi bán bộ phận Here Maps cho liên minh các công ty sản xuất xe hơi Đức với giá 3 triệu USD.

Thương vụ mua lại Withings được cho là khẳng định quyết tâm tái thiết lại thương hiệu Nokia và tập trung cho thị trường công nghệ tiêu dùng.
514Vote
41Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đã nhận thấy chính phủ Trung Quốc có những hành động đe dọa cản trở phóng viên Mỹ ở Hong Kong
17 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Ấn Độ tuyến bố gia hạn phong tỏa đến cuối tháng 05/2020 trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 90,000.
17 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.
15 Tháng Năm 2020
Hai thiên hà M81 và M82 trong ảnh ở rất xa, cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng về phía chòm sao phương Bắc Đại Hùng (Great Bear).
15 Tháng Năm 2020
Trong hồng ngoại, Sao Mộc như chiếc lồng đèn thắp sáng trong đêm.
15 Tháng Năm 2020
Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (Asian Development Bank – ADB), đại dịch Coid-19 có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ khoảng 5.8 nghìn tới 8.8 nghìn tỷ USD.