Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD

26 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 16943)
Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Nokia chính thức công bố kế hoạch chi 170 triệu Euro (khoảng 191 triệu USD) để mua lại Withings – một công ty chuyên sản xuất điện tử tiêu dùng của Pháp tập trung ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe điện tử.

Được biết, thương vụ sẽ giúp tăng cường sức mạnh của Nokia cho danh mục thiết bị đeo thông minh và kiểm soát sức khỏe với một loạt sản phẩm từ Withings như smartwatch Activité, thiết bị kiểm soát vận động E-ink, và nhiệt kế Bluetooth.

Rajeev Suri Chủ tịch kiêm CEO của Nokia đã chia sẻ: “Chúng tôi đã khẳng định chắc chắn rằng lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số là mối quan tâm chiến lược của Nokia. Công ty hiện đang có các bước đi vững chắc để đón lấy cơ hội trong thị trường lớn và quan trọng này. Với thương vụ mua lại Withings, Nokia muốn củng cố vị thế của mình trong thế giới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bằng việc kết hợp giữa sức mạnh của thương hiệu Nokia với mục tiêu mở rộng các khả năng của con người trong thế giới kết nối ngày nay, và đưa Nokia vào vị thế trung tâm của một thị trường rất lớn và khả quan này - nơi có thể tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa cho cuộc sống”


Thương vụ là đánh dấu mới nhất trong quá trình tái định hướng lại của Nokia sau khi bán mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft. Trước đó, hãng cũng đã tăng cường sức mạnh cho mảng sản xuất thiết bị mạng khi mua lại Alcatel-Lucent trước khi bán bộ phận Here Maps cho liên minh các công ty sản xuất xe hơi Đức với giá 3 triệu USD.

Thương vụ mua lại Withings được cho là khẳng định quyết tâm tái thiết lại thương hiệu Nokia và tập trung cho thị trường công nghệ tiêu dùng.
514Vote
41Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) cho biết, một cuộc tấn công ransomware nhằm vào một cơ sở khí đốt tự nhiên của Mỹ đã làm cho một đường ống phải ngừng hoạt động trong hai ngày.
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.