Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD

26 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 17106)
Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Nokia chính thức công bố kế hoạch chi 170 triệu Euro (khoảng 191 triệu USD) để mua lại Withings – một công ty chuyên sản xuất điện tử tiêu dùng của Pháp tập trung ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe điện tử.

Được biết, thương vụ sẽ giúp tăng cường sức mạnh của Nokia cho danh mục thiết bị đeo thông minh và kiểm soát sức khỏe với một loạt sản phẩm từ Withings như smartwatch Activité, thiết bị kiểm soát vận động E-ink, và nhiệt kế Bluetooth.

Rajeev Suri Chủ tịch kiêm CEO của Nokia đã chia sẻ: “Chúng tôi đã khẳng định chắc chắn rằng lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số là mối quan tâm chiến lược của Nokia. Công ty hiện đang có các bước đi vững chắc để đón lấy cơ hội trong thị trường lớn và quan trọng này. Với thương vụ mua lại Withings, Nokia muốn củng cố vị thế của mình trong thế giới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bằng việc kết hợp giữa sức mạnh của thương hiệu Nokia với mục tiêu mở rộng các khả năng của con người trong thế giới kết nối ngày nay, và đưa Nokia vào vị thế trung tâm của một thị trường rất lớn và khả quan này - nơi có thể tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa cho cuộc sống”


Thương vụ là đánh dấu mới nhất trong quá trình tái định hướng lại của Nokia sau khi bán mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft. Trước đó, hãng cũng đã tăng cường sức mạnh cho mảng sản xuất thiết bị mạng khi mua lại Alcatel-Lucent trước khi bán bộ phận Here Maps cho liên minh các công ty sản xuất xe hơi Đức với giá 3 triệu USD.

Thương vụ mua lại Withings được cho là khẳng định quyết tâm tái thiết lại thương hiệu Nokia và tập trung cho thị trường công nghệ tiêu dùng.
514Vote
41Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.