Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD

26 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 16784)
Nokia Mua Lại Withings Với Giá 191 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Nokia chính thức công bố kế hoạch chi 170 triệu Euro (khoảng 191 triệu USD) để mua lại Withings – một công ty chuyên sản xuất điện tử tiêu dùng của Pháp tập trung ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe điện tử.

Được biết, thương vụ sẽ giúp tăng cường sức mạnh của Nokia cho danh mục thiết bị đeo thông minh và kiểm soát sức khỏe với một loạt sản phẩm từ Withings như smartwatch Activité, thiết bị kiểm soát vận động E-ink, và nhiệt kế Bluetooth.

Rajeev Suri Chủ tịch kiêm CEO của Nokia đã chia sẻ: “Chúng tôi đã khẳng định chắc chắn rằng lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số là mối quan tâm chiến lược của Nokia. Công ty hiện đang có các bước đi vững chắc để đón lấy cơ hội trong thị trường lớn và quan trọng này. Với thương vụ mua lại Withings, Nokia muốn củng cố vị thế của mình trong thế giới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) bằng việc kết hợp giữa sức mạnh của thương hiệu Nokia với mục tiêu mở rộng các khả năng của con người trong thế giới kết nối ngày nay, và đưa Nokia vào vị thế trung tâm của một thị trường rất lớn và khả quan này - nơi có thể tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa cho cuộc sống”


Thương vụ là đánh dấu mới nhất trong quá trình tái định hướng lại của Nokia sau khi bán mảng sản xuất điện thoại cho Microsoft. Trước đó, hãng cũng đã tăng cường sức mạnh cho mảng sản xuất thiết bị mạng khi mua lại Alcatel-Lucent trước khi bán bộ phận Here Maps cho liên minh các công ty sản xuất xe hơi Đức với giá 3 triệu USD.

Thương vụ mua lại Withings được cho là khẳng định quyết tâm tái thiết lại thương hiệu Nokia và tập trung cho thị trường công nghệ tiêu dùng.
514Vote
41Vote
311Vote
28Vote
112Vote
2.946
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.