Google, Ford, Uber Ra Mắt Nhóm Liên Minh Xe Tự Lái Cho Đường Phố An Toàn

28 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19425)
Google, Ford, Uber Ra Mắt Nhóm Liên Minh Xe Tự Lái Cho Đường Phố An Toàn
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Alphbet Inc., Ford Motor, Uber và 2 công ty khác, bao gồm Thương hiệu xe Thụy Điển Volva Cars và Lyft,  đã tham gia nhóm Liên minh xe tự lái cho đường phố an toàn hơn (Self-Driving Coalition for Safer Streets), nhằm thúc đẩy quá trình đưa xe tự lái ra thị trường. Cả 5 công ty trong nhóm liên minh hiện nay đều đang nghiên cứu và sản xuất dòng xe tự lái.

Đại diện của nhóm cho biết sẽ làm việc với các nhà làm luật, các nhà điều hành và một số tổ chức dân sự để hiện thực hoá các lợi ích liên quan đến tính an toàn và tính xã hội của các phương tiện tự điều khiển tại thị trường Mỹ.

Được biết, cố vấn kiêm người phát ngôn chính thức của liên minh sẽ là David Strickland, cựu quan chức cấp cao hàng đầu của Hiệp hội An toàn giao thông Xa lộ quốc gia (NHTSA) – cơ quan về an toàn giao thông lớn nhất Hoa Kỳ, cũng đang soạn thảo những hướng dẫn liên quan đến xe tự lái.

Ông David Strickland cho biết: “Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có một hệ thống tiêu chuẩn toàn liên bang, và liên minh của chúng tôi sẽ làm việc với các nhà làm luật để tìm ra được giải pháp đúng đắn nhất cho việc triển khai các phương tiện tự điều khiển”.

Cũng trong hạ tuần tháng 04/2016, NHTSA đã tổ chức một diễn đàn về xe tự lái tại Đại học Stanford, nhằm trưng cầu ý kiến từ các công ty kỹ thuật và sản xuất xe hơi. NHTSA hy vọng những hướng dẫn cụ thể cho các bang, các chuyên gia chính sách và các công ty về các phương tiện tự điều khiển sẽ được hoàn thành vào tháng 07/2016.

Bang California đã đề xuất cấm vận hành đối với những trường hợp xe tự lái không có bánh lái, chân ga và không kèm theo một lái xe có bằng lái có thể sẵn sàng điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp. Đề xuất hiện đang bị phản đối mạnh mẽ bởi Google.

Hồi tháng 02/2016, NHTSA thông báo, theo luật pháp liên bang, hệ thống thông minh nhân tạo, “bộ não điều khiển” của một chiếc xe tự lái của Google có thể được công nhận có vai trò như tài xế lái xe – một bước tiến lớn trong quá trình phát triển rộng rãi phương tiện tự điều khiển ra thị trường.
54Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.