Google, Ford, Uber Ra Mắt Nhóm Liên Minh Xe Tự Lái Cho Đường Phố An Toàn

28 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19641)
Google, Ford, Uber Ra Mắt Nhóm Liên Minh Xe Tự Lái Cho Đường Phố An Toàn
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Alphbet Inc., Ford Motor, Uber và 2 công ty khác, bao gồm Thương hiệu xe Thụy Điển Volva Cars và Lyft,  đã tham gia nhóm Liên minh xe tự lái cho đường phố an toàn hơn (Self-Driving Coalition for Safer Streets), nhằm thúc đẩy quá trình đưa xe tự lái ra thị trường. Cả 5 công ty trong nhóm liên minh hiện nay đều đang nghiên cứu và sản xuất dòng xe tự lái.

Đại diện của nhóm cho biết sẽ làm việc với các nhà làm luật, các nhà điều hành và một số tổ chức dân sự để hiện thực hoá các lợi ích liên quan đến tính an toàn và tính xã hội của các phương tiện tự điều khiển tại thị trường Mỹ.

Được biết, cố vấn kiêm người phát ngôn chính thức của liên minh sẽ là David Strickland, cựu quan chức cấp cao hàng đầu của Hiệp hội An toàn giao thông Xa lộ quốc gia (NHTSA) – cơ quan về an toàn giao thông lớn nhất Hoa Kỳ, cũng đang soạn thảo những hướng dẫn liên quan đến xe tự lái.

Ông David Strickland cho biết: “Điều quan trọng nhất là chúng ta cần phải có một hệ thống tiêu chuẩn toàn liên bang, và liên minh của chúng tôi sẽ làm việc với các nhà làm luật để tìm ra được giải pháp đúng đắn nhất cho việc triển khai các phương tiện tự điều khiển”.

Cũng trong hạ tuần tháng 04/2016, NHTSA đã tổ chức một diễn đàn về xe tự lái tại Đại học Stanford, nhằm trưng cầu ý kiến từ các công ty kỹ thuật và sản xuất xe hơi. NHTSA hy vọng những hướng dẫn cụ thể cho các bang, các chuyên gia chính sách và các công ty về các phương tiện tự điều khiển sẽ được hoàn thành vào tháng 07/2016.

Bang California đã đề xuất cấm vận hành đối với những trường hợp xe tự lái không có bánh lái, chân ga và không kèm theo một lái xe có bằng lái có thể sẵn sàng điều khiển xe trong trường hợp khẩn cấp. Đề xuất hiện đang bị phản đối mạnh mẽ bởi Google.

Hồi tháng 02/2016, NHTSA thông báo, theo luật pháp liên bang, hệ thống thông minh nhân tạo, “bộ não điều khiển” của một chiếc xe tự lái của Google có thể được công nhận có vai trò như tài xế lái xe – một bước tiến lớn trong quá trình phát triển rộng rãi phương tiện tự điều khiển ra thị trường.
54Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”