Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD

27 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17192)
Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo tài chính quý đầu năm 2016 của Apple cho thấy những con số thống kê tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty, doanh thu và doanh số iPhone đều sụt giảm mạnh. Lần sụt giảm đầu tiên đã xảy ra sau 13 năm.

Kết quả đã khiến cho giá cổ phiếu của Apple lao dốc và giảm tới gần 8% sau khi kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, từ mức dao động xung quanh mốc 104 USD/cổ phiếu giảm xuống chỉ còn 96 USD/cổ phiếu.

Cùng với đó, giá trị thị trường của Apple đã mất đi hơn 40 tỷ USD. Trước phiên giao dịch, giá trị vốn hóa thị trường của Apple hiện còn lại 538 tỷ USD, sụt giảm từ con số 578 tỷ USD.

Dù vậy, Apple vẫn là công ty có giá trị thị trường cao nhất trên thế giới tính đến tháng 04/2016. Trong khi đó, đối thủ Alphabet hiện có giá trị thị trường khoảng 485 tỷ USD.

Để ngăn chặn giá cổ phiếu của công ty tiếp tục sụt giảm, Apple đã lên kế hoạch mua lại một phần lớn cổ phiếu của chính mình và tăng cổ tức trả cho các cổ đông. Số tiền dự kiến Apple sẽ bỏ ra lên đến 250 tỷ USD để mua lại cổ phần cho đến năm 2018 và tăng cổ tức thêm 10%.

Động thái này nhằm giữ chân các cổ đông và giúp ngăn chặn việc cổ phiếu của công ty có biến động mạnh trong thời gian trước mắt. Apple đang sở hữu hơn 203 tỷ USD tiền mặt, phần lớn đang được cất giữ ở bên ngoài nước Mỹ để tránh thuế. Thậm chí Apple đã đi vay ngân hàng thay vì chuyển số tiền này về Mỹ, vì lãi suất ngân hàng thấp hơn tỷ lệ thuế suất mà Apple phải trả.

Cổ phiếu của Apple được dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong Q3/2016. Hiện không có bất kỳ tín hiệu khả quan nào có thể giúp vực dậy tình hình của Apple. Các nhà đầu tư chỉ có thể kỳ vọng vào iPhone 7, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2016.
515Vote
42Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.