Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD

27 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17349)
Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo tài chính quý đầu năm 2016 của Apple cho thấy những con số thống kê tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty, doanh thu và doanh số iPhone đều sụt giảm mạnh. Lần sụt giảm đầu tiên đã xảy ra sau 13 năm.

Kết quả đã khiến cho giá cổ phiếu của Apple lao dốc và giảm tới gần 8% sau khi kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, từ mức dao động xung quanh mốc 104 USD/cổ phiếu giảm xuống chỉ còn 96 USD/cổ phiếu.

Cùng với đó, giá trị thị trường của Apple đã mất đi hơn 40 tỷ USD. Trước phiên giao dịch, giá trị vốn hóa thị trường của Apple hiện còn lại 538 tỷ USD, sụt giảm từ con số 578 tỷ USD.

Dù vậy, Apple vẫn là công ty có giá trị thị trường cao nhất trên thế giới tính đến tháng 04/2016. Trong khi đó, đối thủ Alphabet hiện có giá trị thị trường khoảng 485 tỷ USD.

Để ngăn chặn giá cổ phiếu của công ty tiếp tục sụt giảm, Apple đã lên kế hoạch mua lại một phần lớn cổ phiếu của chính mình và tăng cổ tức trả cho các cổ đông. Số tiền dự kiến Apple sẽ bỏ ra lên đến 250 tỷ USD để mua lại cổ phần cho đến năm 2018 và tăng cổ tức thêm 10%.

Động thái này nhằm giữ chân các cổ đông và giúp ngăn chặn việc cổ phiếu của công ty có biến động mạnh trong thời gian trước mắt. Apple đang sở hữu hơn 203 tỷ USD tiền mặt, phần lớn đang được cất giữ ở bên ngoài nước Mỹ để tránh thuế. Thậm chí Apple đã đi vay ngân hàng thay vì chuyển số tiền này về Mỹ, vì lãi suất ngân hàng thấp hơn tỷ lệ thuế suất mà Apple phải trả.

Cổ phiếu của Apple được dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong Q3/2016. Hiện không có bất kỳ tín hiệu khả quan nào có thể giúp vực dậy tình hình của Apple. Các nhà đầu tư chỉ có thể kỳ vọng vào iPhone 7, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2016.
515Vote
42Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.