Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD

27 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17404)
Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo tài chính quý đầu năm 2016 của Apple cho thấy những con số thống kê tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty, doanh thu và doanh số iPhone đều sụt giảm mạnh. Lần sụt giảm đầu tiên đã xảy ra sau 13 năm.

Kết quả đã khiến cho giá cổ phiếu của Apple lao dốc và giảm tới gần 8% sau khi kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, từ mức dao động xung quanh mốc 104 USD/cổ phiếu giảm xuống chỉ còn 96 USD/cổ phiếu.

Cùng với đó, giá trị thị trường của Apple đã mất đi hơn 40 tỷ USD. Trước phiên giao dịch, giá trị vốn hóa thị trường của Apple hiện còn lại 538 tỷ USD, sụt giảm từ con số 578 tỷ USD.

Dù vậy, Apple vẫn là công ty có giá trị thị trường cao nhất trên thế giới tính đến tháng 04/2016. Trong khi đó, đối thủ Alphabet hiện có giá trị thị trường khoảng 485 tỷ USD.

Để ngăn chặn giá cổ phiếu của công ty tiếp tục sụt giảm, Apple đã lên kế hoạch mua lại một phần lớn cổ phiếu của chính mình và tăng cổ tức trả cho các cổ đông. Số tiền dự kiến Apple sẽ bỏ ra lên đến 250 tỷ USD để mua lại cổ phần cho đến năm 2018 và tăng cổ tức thêm 10%.

Động thái này nhằm giữ chân các cổ đông và giúp ngăn chặn việc cổ phiếu của công ty có biến động mạnh trong thời gian trước mắt. Apple đang sở hữu hơn 203 tỷ USD tiền mặt, phần lớn đang được cất giữ ở bên ngoài nước Mỹ để tránh thuế. Thậm chí Apple đã đi vay ngân hàng thay vì chuyển số tiền này về Mỹ, vì lãi suất ngân hàng thấp hơn tỷ lệ thuế suất mà Apple phải trả.

Cổ phiếu của Apple được dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong Q3/2016. Hiện không có bất kỳ tín hiệu khả quan nào có thể giúp vực dậy tình hình của Apple. Các nhà đầu tư chỉ có thể kỳ vọng vào iPhone 7, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2016.
515Vote
42Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.