Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD

27 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 16963)
Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo tài chính quý đầu năm 2016 của Apple cho thấy những con số thống kê tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty, doanh thu và doanh số iPhone đều sụt giảm mạnh. Lần sụt giảm đầu tiên đã xảy ra sau 13 năm.

Kết quả đã khiến cho giá cổ phiếu của Apple lao dốc và giảm tới gần 8% sau khi kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, từ mức dao động xung quanh mốc 104 USD/cổ phiếu giảm xuống chỉ còn 96 USD/cổ phiếu.

Cùng với đó, giá trị thị trường của Apple đã mất đi hơn 40 tỷ USD. Trước phiên giao dịch, giá trị vốn hóa thị trường của Apple hiện còn lại 538 tỷ USD, sụt giảm từ con số 578 tỷ USD.

Dù vậy, Apple vẫn là công ty có giá trị thị trường cao nhất trên thế giới tính đến tháng 04/2016. Trong khi đó, đối thủ Alphabet hiện có giá trị thị trường khoảng 485 tỷ USD.

Để ngăn chặn giá cổ phiếu của công ty tiếp tục sụt giảm, Apple đã lên kế hoạch mua lại một phần lớn cổ phiếu của chính mình và tăng cổ tức trả cho các cổ đông. Số tiền dự kiến Apple sẽ bỏ ra lên đến 250 tỷ USD để mua lại cổ phần cho đến năm 2018 và tăng cổ tức thêm 10%.

Động thái này nhằm giữ chân các cổ đông và giúp ngăn chặn việc cổ phiếu của công ty có biến động mạnh trong thời gian trước mắt. Apple đang sở hữu hơn 203 tỷ USD tiền mặt, phần lớn đang được cất giữ ở bên ngoài nước Mỹ để tránh thuế. Thậm chí Apple đã đi vay ngân hàng thay vì chuyển số tiền này về Mỹ, vì lãi suất ngân hàng thấp hơn tỷ lệ thuế suất mà Apple phải trả.

Cổ phiếu của Apple được dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong Q3/2016. Hiện không có bất kỳ tín hiệu khả quan nào có thể giúp vực dậy tình hình của Apple. Các nhà đầu tư chỉ có thể kỳ vọng vào iPhone 7, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2016.
515Vote
42Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.