Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD

27 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 17696)
Bản Báo Cáo Tài Chính Q2/2016 Khiến Apple Mất 40 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, bản báo cáo tài chính quý đầu năm 2016 của Apple cho thấy những con số thống kê tồi tệ nhất trong lịch sử của công ty, doanh thu và doanh số iPhone đều sụt giảm mạnh. Lần sụt giảm đầu tiên đã xảy ra sau 13 năm.

Kết quả đã khiến cho giá cổ phiếu của Apple lao dốc và giảm tới gần 8% sau khi kết thúc phiên giao dịch cùng ngày, từ mức dao động xung quanh mốc 104 USD/cổ phiếu giảm xuống chỉ còn 96 USD/cổ phiếu.

Cùng với đó, giá trị thị trường của Apple đã mất đi hơn 40 tỷ USD. Trước phiên giao dịch, giá trị vốn hóa thị trường của Apple hiện còn lại 538 tỷ USD, sụt giảm từ con số 578 tỷ USD.

Dù vậy, Apple vẫn là công ty có giá trị thị trường cao nhất trên thế giới tính đến tháng 04/2016. Trong khi đó, đối thủ Alphabet hiện có giá trị thị trường khoảng 485 tỷ USD.

Để ngăn chặn giá cổ phiếu của công ty tiếp tục sụt giảm, Apple đã lên kế hoạch mua lại một phần lớn cổ phiếu của chính mình và tăng cổ tức trả cho các cổ đông. Số tiền dự kiến Apple sẽ bỏ ra lên đến 250 tỷ USD để mua lại cổ phần cho đến năm 2018 và tăng cổ tức thêm 10%.

Động thái này nhằm giữ chân các cổ đông và giúp ngăn chặn việc cổ phiếu của công ty có biến động mạnh trong thời gian trước mắt. Apple đang sở hữu hơn 203 tỷ USD tiền mặt, phần lớn đang được cất giữ ở bên ngoài nước Mỹ để tránh thuế. Thậm chí Apple đã đi vay ngân hàng thay vì chuyển số tiền này về Mỹ, vì lãi suất ngân hàng thấp hơn tỷ lệ thuế suất mà Apple phải trả.

Cổ phiếu của Apple được dự đoán sẽ còn tiếp tục giảm mạnh trong Q3/2016. Hiện không có bất kỳ tín hiệu khả quan nào có thể giúp vực dậy tình hình của Apple. Các nhà đầu tư chỉ có thể kỳ vọng vào iPhone 7, dự kiến sẽ ra mắt vào khoảng tháng 09/2016.
515Vote
42Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.