HTC Dự Đoán Doanh Thu Mảng Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Cao Hơn Mảng Smartphone Trong 4 Năm Tới

28 Tháng Tư 20167:00 CH(Xem: 17145)
HTC Dự Đoán Doanh Thu Mảng Thiết Bị Thực Tế Ảo Sẽ Cao Hơn Mảng Smartphone Trong 4 Năm Tới
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, HTC cho biết doanh thu từ các nền tảng VR sẽ vượt qua doanh thu từ điện thoại thông minh chỉ trong vòng 4 năm tới.

Theo đó, tính đến tháng 04/2016, sau 9 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, thị trường điện thoại thông minh được cho là đã đạt tới đỉnh điểm. Trong khi đó, thị trường máy tính phải mất 30 năm mới đạt đến đỉnh của nó trước khi có dấu hiệu suy giảm. Và chỉ mất có 5 năm để doanh thu của điện thoại thông minh vượt qua máy tính.


HTC cũng nhận định đến năm 2020, xét về doanh thu, các thiết bị thực tại ảo sẽ là nền tảng điện toán lớn nhất. Hiện công ty cũng đã tập trung rất nhiều cho thực tế ảo và HTC Vive được đánh giá rất cao, thậm chí còn được đánh giá là thú vị hơn cả chiếc flagship HTC 10. Một số thông tin khác cho rằng HTC thậm chí còn muốn tách bộ phận thực tại ảo thành một công ty độc lập, nhưng thông tin đã bị HTC phủ nhận.
56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.