Audi Ra Mắt Ván Trượt Điện Cùng Model Q3

28 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 18725)
Audi Ra Mắt Ván Trượt Điện Cùng Model Q3
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Audi đã giới thiệu một concept sản phẩm mới cùng với model Q3, đó là một chiếc ván trượt dài (longboard) có thiết kế khá đẹp cùng nhiều tính năng thông minh.

Longboard được bố trí nằm gọn gàng bên trong cản sau của xe, có thể kéo ra một cách dễ dàng. Audi chia sẻ ý tưởng mới sẽ cho phép hệ thống định vị của xe tự động tính toán, để xem phương án tự lái xe hay dùng ván điện để đến đích là tối ưu hơn.

Longboard được làm từ nhôm và sợi carbon, có 3 chế độ sử dụng. Nó có thể được sử dụng như một chiếc longboard bình thường, hay biến thành một chiếc xe tay ga khi phần tay lái bật lên, hoặc cũng có thể thiết lập chế độ tải hàng, giúp nó trở thành một robot khuân hàng chạy theo sau người dùng nhờ theo dõi tín hiệu từ smartphone hay đồng hồ thông minh. Ván trượt longboard của Audi có thể chạy trên 11 km cho mỗi lần sạc, với tốc độ tối đa vào khoảng 29 km/h.


Có thể thấy, “tính cơ động” hiện đang là yếu tố được ưu tiên trong ngành công nghiệp ô tô, các hãng xe hơi tìm kiếm cách để mở rộng phương thức vận chuyển ngoài việc cung cấp xe tư nhân. Một số công ty đang thử nghiệm hệ thống đi xe chia sẻ, tmột số thương hiệu khác đang làm việc với các công nghệ đa phương thức, bao gồm xe hơi, xe đạp điện, xe lửa,... Model concept mới của Audi dường như cũng thuộc nhóm này.

Hiện ván trượt longboard vẫn còn là một ý tưởng, chưa rõ là nếu thật sự đi vào sản xuất, nó sẽ được bán riêng hay là sản phẩm đi kèm khi mua xe hơi.
516Vote
48Vote
38Vote
24Vote
19Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.