Audi Ra Mắt Ván Trượt Điện Cùng Model Q3

28 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 18272)
Audi Ra Mắt Ván Trượt Điện Cùng Model Q3
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Audi đã giới thiệu một concept sản phẩm mới cùng với model Q3, đó là một chiếc ván trượt dài (longboard) có thiết kế khá đẹp cùng nhiều tính năng thông minh.

Longboard được bố trí nằm gọn gàng bên trong cản sau của xe, có thể kéo ra một cách dễ dàng. Audi chia sẻ ý tưởng mới sẽ cho phép hệ thống định vị của xe tự động tính toán, để xem phương án tự lái xe hay dùng ván điện để đến đích là tối ưu hơn.

Longboard được làm từ nhôm và sợi carbon, có 3 chế độ sử dụng. Nó có thể được sử dụng như một chiếc longboard bình thường, hay biến thành một chiếc xe tay ga khi phần tay lái bật lên, hoặc cũng có thể thiết lập chế độ tải hàng, giúp nó trở thành một robot khuân hàng chạy theo sau người dùng nhờ theo dõi tín hiệu từ smartphone hay đồng hồ thông minh. Ván trượt longboard của Audi có thể chạy trên 11 km cho mỗi lần sạc, với tốc độ tối đa vào khoảng 29 km/h.


Có thể thấy, “tính cơ động” hiện đang là yếu tố được ưu tiên trong ngành công nghiệp ô tô, các hãng xe hơi tìm kiếm cách để mở rộng phương thức vận chuyển ngoài việc cung cấp xe tư nhân. Một số công ty đang thử nghiệm hệ thống đi xe chia sẻ, tmột số thương hiệu khác đang làm việc với các công nghệ đa phương thức, bao gồm xe hơi, xe đạp điện, xe lửa,... Model concept mới của Audi dường như cũng thuộc nhóm này.

Hiện ván trượt longboard vẫn còn là một ý tưởng, chưa rõ là nếu thật sự đi vào sản xuất, nó sẽ được bán riêng hay là sản phẩm đi kèm khi mua xe hơi.
516Vote
48Vote
38Vote
24Vote
19Vote
3.445
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.