Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn

28 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 18949)
Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, trong buổi họp báo cáo tài chính, CEO Tim Cook đã khẳng định rằng Apple sẽ sẵn sàng mua lại một công ty mới. Thậm chí, Tim Cook còn gợi ý rằng Apple có thể sẽ tìm mua một doanh nghiệp lớn hơn cả Beats (được Apple mua lại hồi năm 2014 với giá 3.1 tỷ USD).

CEO của Apple cho biết: “Apple luôn tìm kiếm ở thị trường những điều phù hợp có thể bổ sung cho mình để trở thành một phần quan trọng trong những việc chúng tôi làm, hoặc cho phép chúng tôi tăng tốc ở mảng đang thực sự hứng thú. Vì vậy, như tôi đã nói trước đây, cuộc thử nghiệm của Apple còn chưa đạt đủ tâm. Chắc chắn chúng tôi sẽ mua lại cái gì đó lớn hơn cả những gì mình từng mua từ trước đến nay. Điều này phù hợp với chiến lược của Apple, bất kể đó là công nghệ hay nhân sự. Công ty sẽ luôn tiếp tục tìm kiếm, chủ động trên thị trường mua bán”.


Tim Cook cho biết Apple đã mua 15 công ty trong vòng 4 quý vừa qua. Điều đáng chú ý trong bình luận của CEO Tim Cook là: Apple không cần doanh thu hay người dùng, vì hãng vốn đã sở hữu cả 2 thứ này. Nên khi mua lại các công ty, chủ yếu Apple sẽ có thêm công nghệ mới cùng với nguồn nhân tài để vận hành nó.

Bình luận của Tim Cook cho rằng “Apple mua công ty là để tăng tốc mảng mình đang cực kỳ hứng thú” rất có thể gợi ý là mảng công nghiệp xe hơi. Khi tìm được công ty đáng mua, Apple sẽ quyết định thâu tóm, bất kể công ty ấy có lớn như thế nào. Apple đang có tới hơn 250 tỷ USD tiền mặt và sẵn sàng chi một phần lớn trong số đó.
513Vote
45Vote
34Vote
27Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.