Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn

28 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 19018)
Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, trong buổi họp báo cáo tài chính, CEO Tim Cook đã khẳng định rằng Apple sẽ sẵn sàng mua lại một công ty mới. Thậm chí, Tim Cook còn gợi ý rằng Apple có thể sẽ tìm mua một doanh nghiệp lớn hơn cả Beats (được Apple mua lại hồi năm 2014 với giá 3.1 tỷ USD).

CEO của Apple cho biết: “Apple luôn tìm kiếm ở thị trường những điều phù hợp có thể bổ sung cho mình để trở thành một phần quan trọng trong những việc chúng tôi làm, hoặc cho phép chúng tôi tăng tốc ở mảng đang thực sự hứng thú. Vì vậy, như tôi đã nói trước đây, cuộc thử nghiệm của Apple còn chưa đạt đủ tâm. Chắc chắn chúng tôi sẽ mua lại cái gì đó lớn hơn cả những gì mình từng mua từ trước đến nay. Điều này phù hợp với chiến lược của Apple, bất kể đó là công nghệ hay nhân sự. Công ty sẽ luôn tiếp tục tìm kiếm, chủ động trên thị trường mua bán”.


Tim Cook cho biết Apple đã mua 15 công ty trong vòng 4 quý vừa qua. Điều đáng chú ý trong bình luận của CEO Tim Cook là: Apple không cần doanh thu hay người dùng, vì hãng vốn đã sở hữu cả 2 thứ này. Nên khi mua lại các công ty, chủ yếu Apple sẽ có thêm công nghệ mới cùng với nguồn nhân tài để vận hành nó.

Bình luận của Tim Cook cho rằng “Apple mua công ty là để tăng tốc mảng mình đang cực kỳ hứng thú” rất có thể gợi ý là mảng công nghiệp xe hơi. Khi tìm được công ty đáng mua, Apple sẽ quyết định thâu tóm, bất kể công ty ấy có lớn như thế nào. Apple đang có tới hơn 250 tỷ USD tiền mặt và sẵn sàng chi một phần lớn trong số đó.
513Vote
45Vote
34Vote
27Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.