Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn

28 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 19048)
Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, trong buổi họp báo cáo tài chính, CEO Tim Cook đã khẳng định rằng Apple sẽ sẵn sàng mua lại một công ty mới. Thậm chí, Tim Cook còn gợi ý rằng Apple có thể sẽ tìm mua một doanh nghiệp lớn hơn cả Beats (được Apple mua lại hồi năm 2014 với giá 3.1 tỷ USD).

CEO của Apple cho biết: “Apple luôn tìm kiếm ở thị trường những điều phù hợp có thể bổ sung cho mình để trở thành một phần quan trọng trong những việc chúng tôi làm, hoặc cho phép chúng tôi tăng tốc ở mảng đang thực sự hứng thú. Vì vậy, như tôi đã nói trước đây, cuộc thử nghiệm của Apple còn chưa đạt đủ tâm. Chắc chắn chúng tôi sẽ mua lại cái gì đó lớn hơn cả những gì mình từng mua từ trước đến nay. Điều này phù hợp với chiến lược của Apple, bất kể đó là công nghệ hay nhân sự. Công ty sẽ luôn tiếp tục tìm kiếm, chủ động trên thị trường mua bán”.


Tim Cook cho biết Apple đã mua 15 công ty trong vòng 4 quý vừa qua. Điều đáng chú ý trong bình luận của CEO Tim Cook là: Apple không cần doanh thu hay người dùng, vì hãng vốn đã sở hữu cả 2 thứ này. Nên khi mua lại các công ty, chủ yếu Apple sẽ có thêm công nghệ mới cùng với nguồn nhân tài để vận hành nó.

Bình luận của Tim Cook cho rằng “Apple mua công ty là để tăng tốc mảng mình đang cực kỳ hứng thú” rất có thể gợi ý là mảng công nghiệp xe hơi. Khi tìm được công ty đáng mua, Apple sẽ quyết định thâu tóm, bất kể công ty ấy có lớn như thế nào. Apple đang có tới hơn 250 tỷ USD tiền mặt và sẵn sàng chi một phần lớn trong số đó.
513Vote
45Vote
34Vote
27Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.