Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn

28 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 18859)
Tim Cook: Apple Sẽ Sẵn Sàng Mua Lại Các Công Ty Lớn
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, trong buổi họp báo cáo tài chính, CEO Tim Cook đã khẳng định rằng Apple sẽ sẵn sàng mua lại một công ty mới. Thậm chí, Tim Cook còn gợi ý rằng Apple có thể sẽ tìm mua một doanh nghiệp lớn hơn cả Beats (được Apple mua lại hồi năm 2014 với giá 3.1 tỷ USD).

CEO của Apple cho biết: “Apple luôn tìm kiếm ở thị trường những điều phù hợp có thể bổ sung cho mình để trở thành một phần quan trọng trong những việc chúng tôi làm, hoặc cho phép chúng tôi tăng tốc ở mảng đang thực sự hứng thú. Vì vậy, như tôi đã nói trước đây, cuộc thử nghiệm của Apple còn chưa đạt đủ tâm. Chắc chắn chúng tôi sẽ mua lại cái gì đó lớn hơn cả những gì mình từng mua từ trước đến nay. Điều này phù hợp với chiến lược của Apple, bất kể đó là công nghệ hay nhân sự. Công ty sẽ luôn tiếp tục tìm kiếm, chủ động trên thị trường mua bán”.


Tim Cook cho biết Apple đã mua 15 công ty trong vòng 4 quý vừa qua. Điều đáng chú ý trong bình luận của CEO Tim Cook là: Apple không cần doanh thu hay người dùng, vì hãng vốn đã sở hữu cả 2 thứ này. Nên khi mua lại các công ty, chủ yếu Apple sẽ có thêm công nghệ mới cùng với nguồn nhân tài để vận hành nó.

Bình luận của Tim Cook cho rằng “Apple mua công ty là để tăng tốc mảng mình đang cực kỳ hứng thú” rất có thể gợi ý là mảng công nghiệp xe hơi. Khi tìm được công ty đáng mua, Apple sẽ quyết định thâu tóm, bất kể công ty ấy có lớn như thế nào. Apple đang có tới hơn 250 tỷ USD tiền mặt và sẵn sàng chi một phần lớn trong số đó.
513Vote
45Vote
34Vote
27Vote
17Vote
3.336
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.