Lộ Diện Phần Mềm Powerpoint Hướng Dẫn Nhân Viên Gian Lận Khí Thải Của Volkswagen

29 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 20449)
Lộ Diện Phần Mềm Powerpoint Hướng Dẫn Nhân Viên Gian Lận Khí Thải Của Volkswagen
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen có vẻ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Trang The New York Times đưa tin, cuộc điều tra vụ bê bối đã phát hiện ra bằng chứng về việc Volkswagen đã cho lưu hành nội bộ một bản thuyết trình Powerpoint để giải thích cách gian lận kiểm tra khí thải động cơ diesel ở Mỹ.

Vụ scandal gian lận khí thải của Volkswagen còn được gọi là Dieselgate, cho thấy mức nghiêm trọng cũng tương tự như scandal watergate nổi tiếng. Vụ gian lận bị phanh phui đã loại bỏ hàng loạt ghế giám đốc điều hành của Volkswagen, và khiến tập đoàn thiệt hại hàng chục tỷ USD. Tính đến tháng 04/2016, Volkswagen đã phải chi trả tới 18.2 tỷ USD để giải quyết thiệt hại từ vụ bê bối.

Về bản thuyết trình Powerpoint, nó mô tả cách mà Volkswagen dùng để đối phó với cuộc kiểm tra khí thải diesel của Mỹ, khi nhận ra họ không thể vượt qua tiêu chuẩn khí thải động cơ diesel nếu không trang bị nhanh nhất có thể bộ lọc cho những chiếc xe.

Volkswagen đã sử dụng phần mềm trong hệ thống nhúng của xe để gian lận cuộc kiểm tra. Phần mềm sẽ phát hiện khi nào cuộc kiểm tra đang diễn ra để ra lệnh cho động cơ thay đổi chế độ hoạt động, khiến khí thải ra đạt mức chuẩn, trở nên sạch hơn so với thực tế.

Nếu thông tin trang The New York Times là chính xác, đây sẽ là bằng chứng vô cùng vững chắc cho giả thuyết Volkswagen gian lận có hệ thống. Điều này sẽ trái ngược hoàn toàn với với những gì mà vị CEO tại Mỹ của Volkswagen đã phát biểu, cho rằng đây chỉ là việc do các kỹ sư phần mềm gây ra.
515Vote
46Vote
38Vote
29Vote
19Vote
3.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
13 Tháng Mười Hai 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
13 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
13 Tháng Mười Hai 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
11 Tháng Mười Hai 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.