Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2016

30 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17868)
Samsung Công Bố Kết Quả Kinh Doanh Q1/2016
blank
Hạ tuần tháng 04/2016, Samsung Electronics đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh Q1/2016.

Theo đó, Q1/2016 của Samsung ghi nhận lợi nhuận hoạt động đạt 5.81 tỷ USD, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm 2015. Tổng doanh thu của hãng cũng tăng 5.7%, đạt 43.3 tỷ USD và cao hơn cả những dự đoán ban đầu của các chuyên gia.

Trong đó, mảng kinh doanh smartphone đạt lợi nhuận 3.38 tỷ USD nhờ doanh số Galaxy S7 và S7 Edge đang tăng trưởng, đạt mức cao nhất kể từ Q2/2014 đến Q1/2016, tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm 2015. Đây cũng là lần đầu tiên tính từ năm 2014, mảng kinh doanh smartphone của Samsung có lợi nhuận dẫn đầu. Trước đó, Samsung đã gặp nhiều khó khăn với mảng smartphone và phải nhờ vào việc sản xuất và cung ứng linh kiện điện tử.

Bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge được đánh giá rất cao khi vừa mới ra mắt, doanh số vẫn đang tăng trưởng ổn định. Samsung dự đoán doanh số của bộ đôi flagship mới có thể đạt 52 triệu đơn vị vào cuối năm 2016, phá kỷ lục 47 triệu đơn vị của Galaxy S4.

Hiện Samsung vẫn đang giữ vị trí nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Tổng doanh số bán ra của Samsung trong Q1/2016 là 81.9 triệu máy, cao hơn so với con số 51.2 triệu máy của Apple. Thị phần mà Samsung chiếm giữ lên đến 24.5%.

Có thể thấy Samsung đã tìm được hướng đi đúng đắn. Trong khi đó, Apple lại có quý đầu tiên sụt giảm doanh thu trong vòng 13 năm trở lại đây. Nhìn chung, thị trường smartphone đang có rất nhiều sự biến động. Apple hoàn toàn có thể bị đánh bại nếu tiếp tục không có một sản phẩm thực sự hấp dẫn trong thời gian sắp tới.
510Vote
40Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.933
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.