Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc

04 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19712)
Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc
blank

Thượng tuần tháng 05/2016, theo phán quyết của một tòa án ở Bắc Kinh, công ty Xintong Tiandi đã có được các quyền pháp lý để sử dụng thương hiệu "iPHONE" trên sản phẩm của mình theo pháp luật Trung Quốc, trong đó bao gồm các sản phẩm làm bằng da hoặc giả da, túi xách, ví, thắt lưng,…

 

Cụ thể, Xintong Tiandi – một công ty có trụ sở ở Bắc Kinh đã ghi danh nhãn hiệu "iPHONE" cho sản phẩm của mình ​từ tháng 09/2007, trước khi iPhone của Apple trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các rắc rối pháp lý và các vụ kiện cáo về thương hiệu, đặc biệt là với các công ty Trung Quốc. Trước đó, Apple đã từng phải trả hơn 60 triệu USD để giành lại quyền sử dụng thương hiệu "iPad" ở Trung Quốc.

 

Thất bại trong vụ kiện với Xintong Tiandi là bất lợi nối tiếp của Apple sau bản công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh số iPhone của Apple có sự sụt giảm lần đầu tiên trong vòng 13 năm. Nhìn chung, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, tình hình sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu hãng không ra mắt được một thế hệ iPhone mới đủ hấp dẫn người dùng để giành lại thị phần từ Samsung.

57Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.