Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc

04 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 19777)
Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc
blank

Thượng tuần tháng 05/2016, theo phán quyết của một tòa án ở Bắc Kinh, công ty Xintong Tiandi đã có được các quyền pháp lý để sử dụng thương hiệu "iPHONE" trên sản phẩm của mình theo pháp luật Trung Quốc, trong đó bao gồm các sản phẩm làm bằng da hoặc giả da, túi xách, ví, thắt lưng,…

 

Cụ thể, Xintong Tiandi – một công ty có trụ sở ở Bắc Kinh đã ghi danh nhãn hiệu "iPHONE" cho sản phẩm của mình ​từ tháng 09/2007, trước khi iPhone của Apple trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các rắc rối pháp lý và các vụ kiện cáo về thương hiệu, đặc biệt là với các công ty Trung Quốc. Trước đó, Apple đã từng phải trả hơn 60 triệu USD để giành lại quyền sử dụng thương hiệu "iPad" ở Trung Quốc.

 

Thất bại trong vụ kiện với Xintong Tiandi là bất lợi nối tiếp của Apple sau bản công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh số iPhone của Apple có sự sụt giảm lần đầu tiên trong vòng 13 năm. Nhìn chung, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, tình hình sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu hãng không ra mắt được một thế hệ iPhone mới đủ hấp dẫn người dùng để giành lại thị phần từ Samsung.

57Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Ba 2020
Cơ quan quản lý quyền riêng tư Australia đã đệ đơn kiện Facebook, cáo buộc công ty truyền thông xã hội chia sẻ thông tin cá nhân của hơn 300,000 người với Cambridge Analytica mà họ không hề hay biết
09 Tháng Ba 2020
Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.
09 Tháng Ba 2020
Pháp đã ra lệnh cấm các cuộc tụ tập của hơn 1,000 người sau khi các cơ quan y tế báo cáo ba trường hợp tử vong do coronavirus (Covid-19) và sự gia tăng số ca nhiễm được ghi nhận vào Chủ nhật (09/03/2020).
09 Tháng Ba 2020
Một số thành phố, quận ở Mỹ cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do Covid-19.
08 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở Florida, sử dụng ứng dụng thể dục để theo dõi hành trình đạp xe, vô tình bị biến thành nghi phạm trong một vụ trộm khi cảnh sát thu thập dữ liệu vị trí từ các thiết bị gần đó.
08 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, Facebook đang tạm thời cấm các quảng cáo và danh sách sản phẩm thương mại về khẩu trang y tế vì lo ngại tình trạng lợi dụng dịch bệnh để thu lợi ngày càng tăng.