Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc

04 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20207)
Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc
blank

Thượng tuần tháng 05/2016, theo phán quyết của một tòa án ở Bắc Kinh, công ty Xintong Tiandi đã có được các quyền pháp lý để sử dụng thương hiệu "iPHONE" trên sản phẩm của mình theo pháp luật Trung Quốc, trong đó bao gồm các sản phẩm làm bằng da hoặc giả da, túi xách, ví, thắt lưng,…

 

Cụ thể, Xintong Tiandi – một công ty có trụ sở ở Bắc Kinh đã ghi danh nhãn hiệu "iPHONE" cho sản phẩm của mình ​từ tháng 09/2007, trước khi iPhone của Apple trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các rắc rối pháp lý và các vụ kiện cáo về thương hiệu, đặc biệt là với các công ty Trung Quốc. Trước đó, Apple đã từng phải trả hơn 60 triệu USD để giành lại quyền sử dụng thương hiệu "iPad" ở Trung Quốc.

 

Thất bại trong vụ kiện với Xintong Tiandi là bất lợi nối tiếp của Apple sau bản công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh số iPhone của Apple có sự sụt giảm lần đầu tiên trong vòng 13 năm. Nhìn chung, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, tình hình sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu hãng không ra mắt được một thế hệ iPhone mới đủ hấp dẫn người dùng để giành lại thị phần từ Samsung.

57Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Stephen McBride là nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp và cũng là trưởng nhóm phân tích của RiskHedge, một hãng chuyên nghiên cứu và phân tích cổ phiếu công nghệ. Công việc khiến anh không thể không quan tâm đặc biệt đến Apple để đưa ra lời tư vấn cho các nhà đầu tư của mình. Tuy nhiên, những sản phẩm mà Cupertino trình diễn trong năm 2018 9ã khiến anh thực sự lo ngại. Bài viết là suy nghĩ của Stephen McBride về tương lai Apple trong thời gian tới:
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, YouTube tuyên bố sẽ giảm mức khuyến nghị của các video chứa thông tin không chính xác và thuyết âm mưu, được gọi là nội dung đường biên (borderline content)). Trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng YouTube cố tình hướng người xem tới các nội dung cực đoan. Ban đầu, chính sách hạn chế khuyến nghị video thuyết âm mưu sẽ được thử nghiệm tại Mỹ và có thể ảnh hưởng tới dưới 1% số video có trên nền tảng.
26 Tháng Giêng 2019
Sau hai đợt giảm giá Black Friday và Cyber Monday kết thúc vào tháng 11/2018, Apple đã khởi động chương trình “Thu cũ đổi mới” các thiết bị iPhone cũ lên đời bộ ba iPhone mới với giá "thu vào" cao hơn 100 USD.
26 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.