Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc

04 Tháng Năm 201612:00 SA(Xem: 20290)
Apple Thua Kiện, Mất Quyền Sử Dụng Thương Hiệu iPhone Ở Trung Quốc
blank

Thượng tuần tháng 05/2016, theo phán quyết của một tòa án ở Bắc Kinh, công ty Xintong Tiandi đã có được các quyền pháp lý để sử dụng thương hiệu "iPHONE" trên sản phẩm của mình theo pháp luật Trung Quốc, trong đó bao gồm các sản phẩm làm bằng da hoặc giả da, túi xách, ví, thắt lưng,…

 

Cụ thể, Xintong Tiandi – một công ty có trụ sở ở Bắc Kinh đã ghi danh nhãn hiệu "iPHONE" cho sản phẩm của mình ​từ tháng 09/2007, trước khi iPhone của Apple trở nên nổi tiếng tại Trung Quốc.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với các rắc rối pháp lý và các vụ kiện cáo về thương hiệu, đặc biệt là với các công ty Trung Quốc. Trước đó, Apple đã từng phải trả hơn 60 triệu USD để giành lại quyền sử dụng thương hiệu "iPad" ở Trung Quốc.

 

Thất bại trong vụ kiện với Xintong Tiandi là bất lợi nối tiếp của Apple sau bản công bố kết quả kinh doanh cho thấy doanh số iPhone của Apple có sự sụt giảm lần đầu tiên trong vòng 13 năm. Nhìn chung, Apple đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, tình hình sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn nếu hãng không ra mắt được một thế hệ iPhone mới đủ hấp dẫn người dùng để giành lại thị phần từ Samsung.

57Vote
40Vote
35Vote
27Vote
15Vote
2.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.