Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới

03 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 18038)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, phòng nghiên cứu Microsoft Research đang phát triển công nghệ pre-touch sense (tạm dịch: cảm ứng trước khi chạm), hứa hẹn có thể thay đổi cách tương tác với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng. Được biết, mục tiêu công nghệ mới là có thể phát hiện ngón tay bên trên màn hình và lòng bàn tay tại 2 các cạnh màn hình nhằm mang lại giao diện tương tác theo ngữ cảnh.


Trong đoạn video, có thể thấy màn hình nhận biết được ngón tay và bàn tay của người dùng khi đặt bên trên màn hình cảm ứng nhưng chưa chạm vào màn hình. Nó cũng giống như khả năng nhận dạng của các loại cảm biến không chạm như Leap Motion hay Intel RealSense.

Các ứng dụng và trò chơi sẽ có thể hiển thị các menu theo ngữ cảnh tương ứng với tư thế cầm máy. Khi phát hiện người dùng đang cầm thiết bị bằng một tay, hệ thống nút điều khiển sẽ được đẩy sang bên màn hình theo hướng tay cầm để ngón cái có thể dễ dàng với tới tất cả các nút. Khi thiết bị phát hiện bàn tay thứ 2, hệ thống nút điều khiển sẽ tự động bố trí sang 2 bên.

Ngoài ra, công nghệ mới của Microsoft còn có thể sử dụng với trình duyệt web, chẳng hạn như người dùng có thể đưa một ngón tay lơ lửng trên màn hình để chọn một đường dẫn, hoặc chuyển đổi giữa các thẻ duyệt bằng cử chỉ vuốt 2 ngón tay. Nó khá giống với tính năng Air Command trên dòng Samsung Galaxy Note, nhưng phụ thuộc vào bút cảm ứng S Pen thay vì ngón tay.
526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra