Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới

03 Tháng Năm 20167:00 CH(Xem: 18061)
Microsoft Phát Triển Công Nghệ Pre-Touch Sensing Mới
blank
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết, phòng nghiên cứu Microsoft Research đang phát triển công nghệ pre-touch sense (tạm dịch: cảm ứng trước khi chạm), hứa hẹn có thể thay đổi cách tương tác với các thiết bị dùng màn hình cảm ứng. Được biết, mục tiêu công nghệ mới là có thể phát hiện ngón tay bên trên màn hình và lòng bàn tay tại 2 các cạnh màn hình nhằm mang lại giao diện tương tác theo ngữ cảnh.


Trong đoạn video, có thể thấy màn hình nhận biết được ngón tay và bàn tay của người dùng khi đặt bên trên màn hình cảm ứng nhưng chưa chạm vào màn hình. Nó cũng giống như khả năng nhận dạng của các loại cảm biến không chạm như Leap Motion hay Intel RealSense.

Các ứng dụng và trò chơi sẽ có thể hiển thị các menu theo ngữ cảnh tương ứng với tư thế cầm máy. Khi phát hiện người dùng đang cầm thiết bị bằng một tay, hệ thống nút điều khiển sẽ được đẩy sang bên màn hình theo hướng tay cầm để ngón cái có thể dễ dàng với tới tất cả các nút. Khi thiết bị phát hiện bàn tay thứ 2, hệ thống nút điều khiển sẽ tự động bố trí sang 2 bên.

Ngoài ra, công nghệ mới của Microsoft còn có thể sử dụng với trình duyệt web, chẳng hạn như người dùng có thể đưa một ngón tay lơ lửng trên màn hình để chọn một đường dẫn, hoặc chuyển đổi giữa các thẻ duyệt bằng cử chỉ vuốt 2 ngón tay. Nó khá giống với tính năng Air Command trên dòng Samsung Galaxy Note, nhưng phụ thuộc vào bút cảm ứng S Pen thay vì ngón tay.
526Vote
42Vote
36Vote
23Vote
17Vote
3.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.